CLB Tổ chức sự kiện Khoa Luật (CLB Event Khoa Luật)

Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Khoa Luật Trường Đại học Tôn Đức Thắng (tên thường gọi là Câu lạc bộ Event Khoa Luật Trường Đại học Tôn Đức Thắng) được thành lập vào ngày 25/8/2017, có ngày truyền thống là ngày 9/9/2015. Câu lạc bộ Event Khoa Luật trực thuộc sự quản lý của Khoa Luật Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với Thạc sĩ Trần Thiên Trang – Giảng viên Khoa Luật và Thạc sĩ Đặng Thành Lê – Trợ lý Công tác sinh viên Khoa Luật là đồng phụ trách CLB. Trải qua hơn 4 năm phát triển từ đơn vị Nhóm cho đến đơn vị Câu lạc bộ, đến giai đoạn hiện tại, CLB Event đã trải qua 6 thế hệ và có số lượng thành viên hiện tại là hơn 70 sinh viên, 4 thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB, 3 Ủy viên CLB và 4 Cố vấn thường trực. Dù trải qua nhiều giai đoạn phát triển, phương châm, mục đích xây dựng và phát triển CLB Event vẫn không có nhiều sự thay đổi.

Về mục đích xây dựng và phát triển:
Tạo ra môi trường cho các sinh viên có khả năng và năng khiếu được bộc lộ và phát huy;
Tạo ra những hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu và lợi ích của sinh viên, đảm bảo tính học thuật, giải trí theo quy định của Nhà trường;
Tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề trong môi trường tổ chức sự kiện;
Giúp sinh viên đoàn kết, hỗ trợ tương thân tương ái lẫn nhau, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm thông qua các hoạt động như hội thảo, chuyên đề, các hoạt động ngoại khoá,…;
Thông qua thời gian tham gia câu lạc bộ, thành viên có thể tự mình tổ chức sự kiện trơn tru, chuyên nghiệp và hoàn chỉnh;
Truyền thông đến sinh viên những vấn đề, sự kiện cần thiết, đáng lưu tâm đến sinh viên Khoa Luật nói chung và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung.
Về phương châm, định hướng phát triển Câu lạc bộ:
Với lượng thành viên tham gia ngày một nhiều hơn, CLB Tổ chức sự kiện Khoa Luật sẽ dần trở thành câu lạc bộ có nguồn lực hùng hậu và mạnh mẽ. Các thành viên luôn cháy hết mình với sự kiện, luôn nêu cao tinh thần học hỏi và tinh thần trách nhiệm đối với công việc; quyết tâm xây dựng câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh, trở thành một tập thể bản lĩnh và chuyên nghiệp, vừa giỏi chuyên môn, vừa thạo thực hành.

Về tổ chức
3.1 Giảng viên, viên chức phụ trách

Thạc sĩ Trần Thiên Trang – Giảng viên Khoa Luật

Thạc sĩ Đặng Thành Lê – Trợ lý Công tác sinh viên Khoa Luật

3.2 Thành phần Ban Chủ Nhiệm

Chủ nhiệm: Trương Uyển My

Phó Chủ nhiệm: Bùi Thị Oanh

Phó Chủ nhiệm: Nguyễn Hải Phương Thảo

Phó Chủ nhiệm: Hồ Thị Như Quỳnh

3.3 Thành phần Ủy viên

Ủy viên: Phạm Thị Hà My

Ủy viên: Trần Hoàng Huy

Ủy viên: Nguyễn Mai Anh Thư

3.4 Thành phần Ban Cố vấn

Cố vấn: Nguyễn Tiến Hưng

Cố vấn: Nguyễn Ngọc Hằng

Cố vấn: Phạm Thị Khánh Trinh

Cố vấn: Võ Văn Xuân

3.4 Cơ cấu

- Ban Chủ nhiệm thực hiện toàn bộ công việc quản lý CLB với sự tham mưu từ các Giảng viên phụ trách và sự hỗ trợ từ Ban Cố vấn gồm các thành viên trong Ban Chủ nhiệm cũ.

- CLB Event Khoa Luật có 4 ban: Ban Nhân sự - Hành chính, Ban Truyền thông, Ban Tuyển sinh, Ban Phân phối sách. Đứng đầu mỗi ban là các trưởng ban phụ trách từng ban. Riêng ban Nhân sự - Hành chính do Ban Chủ nhiệm trực tiếp quản lý, điều hành, giám sát thủ quỹ của CLB.

4. Về một số hoạt động nổi bật

Chuyên đề Giải quyết tranh chấp quốc tế của Toà án Liên Hợp Quốc do Thạc sĩ Nguyễn Thị Yên thuyết giảng.

Tổ chức cuộc thi ảnh “TDTU trong tôi” lần thứ 3 năm 2020.

Tổ chức chương trình Ngày hội “Tết Việt – Tết Đoàn Viên” lần thứ 3 năm 2021.

Chuyên đề “Phân tích thủ tục giám đốc thẩm của vụ án Hồ Duy Hải” do Thạc sĩ Lê Kim Dung – Chánh toà Hình sự Toà án nhân dân tỉnh Long An thuyết giảng.

Gala kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Khoa Luật tại The Vintage Cafe.

Tổ chức Gian hàng Khoa Luật tại Ngày hội truyền thống TDTU năm 2019.

Chuyên đề Xác định thị trường liên quan trong pháp luật cạnh tranh do Trưởng khoa Luật – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn thuyết giảng.

Thành viên CLB Tổ chức sự kiện Khoa Luật năm học 2020-2021.

Tổ chức cho sinh viên Khoa Luật giao lưu với học sinh Trường Raffles Girl’s School (Singapore).

Hội thảo Sự khác biệt giữa Pháp luật Hàn Quốc và Pháp luật Việt Nam do diễn giả là Luật sư Jay Case chủ trì.

Hội thảo Labor Law reform in Viet Nam do Giáo sư Richard Fincher từ Cornell University thuyết giảng.

Tổ chức talkshow “PHÁP LUẬT VÀ BÁO CHÍ – ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT DƯỚI GÓC NHÌN BÁO CHÍ” do Nhà báo Hàn Ni chủ trì.

Chuỗi chuyên đề Tiếng Anh pháp lý dành cho sinh viên Luật do trung tâm Yas Center và Luật sư Nguyễn Hoàng Khánh thuyết giảng.

Tổ chức hoạt động “Racing – Tôi là sinh viên Luật” dành cho tân sinh viên năm học 2020-2021.

Tổ chức buổi chào đón tân sinh viên năm học 2020-2021.

Phân phối sách đến các bạn sinh viên trong Khoa theo từng học kỳ.