CLB Quy Hoạch - Kiến Trúc (UPAC)

1.1. Lịch sử hình thành
- Từ lâu nhận thấy được nét tương đồng giữa 2 ngành Kiến Trúc và Quy Hoạch trong Khoa KTCT thầy cô và các cựu sinh viên luôn mong muốn tạo ra sân chơi cho các bạn. Tháng 8, năm 2015  câu lạc bộ Urban Planning & Architecture chính thức được thành lập, với tên gọi thân mật là UPAC. Trải qua nhiều thế hệ truyền lửa, các sinh viên năng nổ, say mê với vai trò là thành viên nồng cốt đã đưa UPAC từ những bước đầu chập chững đến sự bền chặc như hiện tại.

1.2. Tầm nhìn
- Trở thành môi trường học tập và vui chơi hoàn thiện nhất cho sinh viên 2 ngành của các khoá.
- Trở thành không gian học tập thứ 2 và các anh chị khoá trên sẽ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho thế hệ sau.
- Trở thành nơi giao lưu , tăng cường ngoại ngữ, mở rộng cơ hội tiếp thu kiến thức và nghề nghiệp.
- Trở thành lực lượng nồng cốt và tiên phong trong các hoạt động phong trào và sự kiện học tập của khoa.

1.3. Sứ mệnh
- Tạo ra sự gắn kết giữa các thế hệ sinh viên, chang hoà 2 nét đặc trưng của sinh viên 2 ngành.
- Đồng hành và giúp đỡ cho tất cả các thành viên.
- Xây dựng đa dạng các hoạt động học tập , trợ giúp cho các bạn sinh viên.
- Giúp sinh viên nhận thức được giá trị ngành học và tiềm năng việc làm từ chính những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.
- Định hướng đào tạo các kỹ năng chuyên môn (ký hoạ, phần mềm máy tính, thiết kế), kỹ năng mềm (tổ chức sự kiện, làm việc tập thể, ngoại ngữ..) nhằm phát triển bản thân và lực lượng hoạt động của CLB.
- Thông qua những hình ảnh và thành quả gặt hái được, đem về giá trị quảng bá cho trường đại học Tôn Đúc Thắng.

1.4. Giá trị cốt lõi
- Giá trị học thuật: Thành viên thông qua CLB sẽ tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết, bổ sung khiếm khuyết cá nhân trở thành sinh viên ưu tú.
- Giá trị cống hiến: Các thành viên trong các điều kiện khác nhau tham gia hầu hết các hoạt động với tinh thần hy sinh, nhiệt huyết và tận tâm. Luôn vì tập thể, hoàn thành nhiệm vụ bản thân đối với cả CLB.
- Giá trị truyền thống và phát triển: Không ngừng học hỏi các giá trị nồng cốt và thay đổi để phù hợp với các đổi mới từ chính trong tính cách sinh viên cũng như nhu cầu nghề nghiệp về sau.
- Giá trị bền vững: Các giá trị luôn được gìn giữ và lưu truyền cho nhiều thế hệ sau. Luôn hoạt động sôi nổi dù hoàn cảnh có khắc nghiệt và kém thuận lợi.

1.5. Nhiệm vụ
- Tổ chức các lớp học kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho các thành viên.
- Tổ chức các hội thảo, workshop chia sẻ kiến thức từ các giảng viên từ nhiều ngành, các diễn giả và cựu sinh viên.
- Phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ trong các hoạt động được tổ chức.
- Tổ chức các chương trình nhằm gắn kết các thành viên trong CLB với nhau.

1.6. Nguyên tắc hoạt động
- Tích cực và nhanh chóng.
- Lấy kiến thức làm nền tảng.
- Luôn tạo ra được các giá trị thực tế, từ vật chất đến tinh thần.
- Tôn trọng và lắng nghe ý kiến các thành viên.
- Làm việc nghiêm túc và thẳng thắn.

2. Thông tin
2.1. Thời gian hoạt động
- Học tập: Lịch học hầu hết sẽ cố định và thống nhất với nhau, khung giờ tất cả các ngày trong tuần.
- Sự kiện: Thời gian không cố định, phụ thuộc vào tính chất của sự kiện tổ chức, bao gồm thời gian chuẩn bị, hoạt động, và thu dọn, khung giờ có thể ở tất cả các ngày trong tuần, từ ca1 đến ca5 theo chương trình nhà trường.

2.2. Địa điểm sinh hoạt
- Các địa điểm thường hay sinh hoạt:  Phòng hoạ thất D605, D605, phòng họp D601, sảnh toà nhà D, và các phòng học,  sảnh toà nhà khác. Ngoài ra, các buổi học ký hoạ sẽ tổ chức ở những nơi có cảnh quan đẹp phạm vi ngoài nhà trường.

2.3. Số lượng thành viên: 200

2.4. Bộ nhận diện
2.4.1. Trang phục
- Áo câu lạc bộ  UPAC hoặc áo Khoa Kỹ Thuật Công Trình

ao%20CLB.jpg

Ao%20CLB%202.jpg

2.4.2. Logo:

Logo.pngLogo%202.png

2.4.3. Cơ cấu nhân sự:

co%20cau%20nhan%20su.png

3. Cách thức tham gia
- CLB tổ chức tuyển thành viên ở mỗi đầu các học kỳ, vào khoảng tháng 9 và tháng 1 hằng năm.
- Cách thức đăng ký: Thông qua link đăng ký trên fanpage chính thức của CLB.
- Các bạn có nhu cầu làm cộng tác viên sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp.

- 01628094952 ( Chủ nhiệm CLB), 01206963387 (Uỷ viên CLB)
- Link fanpage: https://www.facebook.com/UrPlanning.Architecture

5. Một số hình ảnh hoạt động của CLB

h1.jpg
CLB UPAC tô chức hoạt động trung thu vui vẻ cho trẻ em nghèo năm 2015
h2.jpg
CLB tổ chức dã ngoại cho thành viên, năm 2016
h3.jpg
Sinh nhật 1 tuổi của CLB UPAC năm 2016
h4.jpg
Hình ảnh hoạt động trung thu, năm 2017
h5.jpg
Hình ảnh sinh nhật lần 2, năm 2017.
h6.jpg
Hình ảnh CLB trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
h7.jpg
Hình ảnh trao giải cuộc thi vẽ chân dung thầy cô.
h8.jpg
Hình ảnh trong ngày hội quốc tế International Day, năm 2018
h10.jpg
h11.jpg