Chung kết cuộc thi “Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện”

Sáng ngày 01/12/2018, vòng chung kết cuộc thi Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện đã diễn ra tại Hội trường 6B, cơ sở Tân Phong, Đại học Tôn Đức Thắng với sự có mặt của hơn 400 sinh viên đã đến tham gia và cổ vũ cho các thí sinh. Những thí sinh lọt vào vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ tuyển trong ngày 26 và 27/11/2018.

Cuộc thi Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện được tổ chức bởi Thư viện phối hợp với Phòng công tác học sinh – sinh viên và Đoàn thanh niên Đại học Tôn Đức Thắng với mục đích tìm kiếm các mô hình tự học hiệu quả tại Thư viện phù hợp với từng đối tượng sinh viên; những mô hình học tập được chọn lựa sẽ được tiếp tục phổ biến và triển khai áp dụng trong toàn cộng đồng người sử dụng Thư viện tại Đại học Tôn Đức Thắng. Chủ đề của cuộc thi được phân theo các nhóm người dùng khác nhau: nhóm 1 - dành cho sinh viên năm nhất, nhóm 2 - dành cho sinh viên năm hai và năm ba, nhóm 3 - dành cho sinh viên năm tư. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể phát triển các kỹ năng mềm cho quá trình tự học suốt đời cũng như hình thành và phát triển cảm hứng học tập và nghiên cứu.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thuyết trình các mô hình tự học tại Thư viện và đưa ra những sản phẩm minh họa cho phương pháp của mình. Những mô hình hiệu quả nhất đã được Bạn giám khảo lựa chọn và trao giải.

Kết quả của cuộc thi Phương pháp tự học hiệu quả tại Thư viện:

- Giải nhất:

•   Bạn Lý Như Bình  -  giải dành cho sinh viên năm hai và năm ba;

- Giải nhì:

•   Bạn Nguyễn Xuân Nhi - giải dành cho sinh viên năm nhất;
  •   Bạn Lê Thị Vân Anh - giải dành cho sinh viên năm nhất;
  •   Bạn Nguyễn Thanh Vy - giải dành cho sinh viên năm tư;

- Giải ba:

•   Bạn Đặng Ngọc Bách - giải dành cho sinh viên năm nhất;
  •   Bạn Nguyễn Thị Diễm My - giải dành cho sinh viên nhăm hai và năm ba;
  •   Bạn Lê Ngô Diễm Trân - giải dành cho sinh viên năm hai và năm ba;
  •   Bạn Trần Thanh Giàu - giải dành cho sinh viên năm tư;

Một số hình ảnh của vòng chung kết:

IMG_9157.JPG
Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm: Cô Trương Thị Ngọc Mai - Giám đốc Thư viện truyền cảm hứng, Thầy Nguyễn Thành Nhân - Bí thư Đoàn thanh niên, Cô Đặng Thị Kim Ánh - Trợ lý Trưởng phòng Phòng công tác học sinh - sinh viên.

IMG_9139.JPG
Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên đã đến tham gia chương trình và cổ vũ cho các thí sinh

IMG_9148.JPG

IMG_9182.JPG