Thành tích sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tại Giải vô địch Quyền Taekwondo châu Á 2018

Giải vô địch Quyền Taekwondo châu Á Lần thứ 5 (2018) đã diễn ra từ ngày 24 đến 28/05/2018 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), thu hút gần 300 vận động viên trong khu vực tham dự. Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam xếp thứ Nhì toàn đoàn với 2 Huy chương Vàng (HCV), 4 Huy chương Bạc (HCB) và 8 Huy chương Đồng (HCĐ). Trong đó, 7 sinh viên Khoa khoa học thể thao Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong đội tuyển quốc gia đều đạt huy chương, cụ thể: Châu Tuyết Vân đạt 2 HCĐ; Ngô Thị Thuỳ Dung đạt 1 HCV, 1 HCĐ; Lê Hiếu Nghĩa đạt 1 HCV, 1 HCĐ; Nguyễn Thiên Phụng đạt 1 HCB; Lê Thanh Trung đạt 1 HCB; Hồ Thanh Phong đạt 1 HCV. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thị Lệ Kim ngoài thành tích 1 HCV và 1 HCĐ, còn được trao Giải “Vận động viên xuất sắc nhất” (Lệ Kim là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt HCV tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới).

Thành tích trên không chỉ là niềm tự hào của sinh viên Nhà trường mà còn là nguồn động viên sinh viên TDTU là võ sĩ trước thềm Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018). Đây là kỳ Đại hội thể thao châu lục lần đầu tiên có nội dung Quyền Taekwondo được đưa vào thi đấu. Sinh viên TDTU có rất nhiều triển vọng đạt những thành tích xuất sắc tại Đại hội này; góp phần nâng tầm vị thế Việt Nam trên đấu trường Quyền Taekwondo quốc tế.

Một số hình ảnh của sinh viên TDTU tại Giải:

taewondo-chauA-1.jpg
Lê Hiếu Nghĩa, Huy chương đầu tiên cho Việt Nam ở nội dung Quyền cá nhân nam dưới 30 tuổi
taewondo-chauA-2.jpg
Nguyễn Thị Lệ Kim, Ngô Thị Thùy Dung (từ phải sang) đã thi đấu xuất sắc ở hai bài thi bắt buộc và tự chọn, nội dung Quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ dưới 30 tuổi, mang về HCV đầu tiên
taewondo-chauA-3.jpg
Tại nội dung Quyền tiêu chuẩn đồng đội nam dưới 30 tuổi, Lê Hiếu Nghĩa, Hồ Thanh Phong (bìa phải) cũng xuất sắc mang về HCV thứ hai cho Việt Nam
taewondo-chauA-4.jpg
Châu Tuyết Vân (giữa) và đồng đội đạt HCĐ nội dung Quyền mới đồng đội nữ
taewondo-chauA-5.jpg
Nguyễn Thị Lệ Kim vinh dự được trao Giải “Vận động viên xuất sắc nhất”
taewondo-chauA-6.jpg