Nhảy đến nội dung
x

Tọa đàm sinh viên với tình yêu biển đảo

Tối qua 02/11/2018 , tại Hội trường A Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với BTC “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động hướng đến biển đảo quê hương của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”.

Photo%20Thanh%20Tu%CC%81%20(83).jpg
Quang cảnh chương trình.

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện Bộ Công an, các Nhà báo đại diện các cơ quan báo đài Trung Ương, Lãnh đạo CLB Doanh Nhân Việt Nam, Lãnh đạo thành Đoàn TP.HCM, lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng, Đạo diễn Lê Cung Bắc, Nhạc sĩ Thế Hiển cùng sự tham gia của đại diện BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh, 200 CEO, ca sĩ, nhóm nhạc và gần 2000 bạn sinh viên.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng đã có những phát biểu trong chương trình: “Biển và đại dương là nguồn sống vô cùng quan trọng của con người. Đại dương tạo ra hơn 50% lượng ô-xy chúng ta hít thở hàng ngày; cung cấp nguồn thực phẩm, thuốc chữa bệnh phục vụ cuộc sống của chúng ta. Đại dương còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa khí hậu cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội của không chỉ các quốc gia có biển. Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng.Thông qua chương trình lần này, chúng tôi rất mong muốn sẽ khởi dậy được tình yêu biển đảo đến với các em. Từ đó, thúc đẩy các em có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa hướng về biển đảo quê hương”.

photo-thanh-tu-106-.jpg
Tiến Sĩ Trần Trọng Đạo- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu trong chương trình.

Nội dung tọa đàm chủ yếu xoay quanh vấn đề biển đảo và môi trường. Nhiều câu chuyện và thông điệp có ý nghĩa đã được MC Quỳnh Hoa  gợi mở cho các khách mời một cách đầy khéo léo và tinh tế. Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam.

photo-thanh-tu-90-.jpg
Các bạn sinh viên của trường mang đến chương trình những tiếp mục văn nghệ đặc sắc gắn với chủ đề biển đảo quê hương.
Photo%20Thanh%20Tu%CC%81%20(154).jpg
Không khí buổi tọa đàm.

Bạn Trần Văn Quý (sinh viên năm 2 Trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết: “Thông qua chương trình này em cảm thấy tình yêu biển đảo trong em được thôi thúc nhiều hơn. Nội dung buổi tọa đàm hôm nay đã gợi mở cho em rất nhiều thông tin hữu ích. Chắc chắn bản thân em sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn những dự án cũng như chương trình hướng đến biển đảo quê hương”.

45215919_2595477420678962_5360045105812078592_n.jpg
Các đại biểu nhận hoa từ Ban tổ chức.

Qua sự kiện, BTC mong muốn chương trình sẽ không chỉ gói gọn trong khuôn khổ một hoạt động sinh viên, mà còn có thể góp phần lan truyền tình yêu quê hương cũng như tinh thần khởi nghiệp sáng tạo phát triển kinh tế biển đảo tới đông đảo mọi người.

Nguồn: Đại sứ Đại dương xanh.