Các cuộc thi do CLB vườn ươm-nhà nấm tổ chức

1. Cuộc thi “Ý tưởng xanh”
Nhằm tạo sân chơi cũng như việc trau dồi kiến cho các bạn sinh viên, Từ ngày 03/02 đến ngày 07/05/2018, Câu lạc bộ phối hợp cùng các giảng viên trong khoa để mở cuộc thi “Ý tưởng xanh”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 25 bạn sinh viên với các đề tài mang chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao vào trong nông nghiệp” gồm thuỷ canh, aquaponics, nhỏ giọt, nấm hoàng đế,… Sau khi các bạn nộp bài, ban tổ chức sẽ chọn lọc các bài hay nhất để vào vòng 2. Ở vòng 2, các bạn phải thuyết phục, truyền tải cảm hứng của ý tưởng đến ban tổ chức. Với ý nghĩa rằng các bạn trẻ của thế kỷ 21 yêu thích nông nghiệp, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới. Trải qua 2 vòng thi đầy gây cấn cùng sự đồng hành, hướng dẫn chuyên nghiệp  nhiệt tình của giảng viên khoa, đã chọn ra những ý tưởng mang kiến thức về học thuật nhưng có tính ứng dụng cao thuộc về những đội xuất sắc để khen thưởng và những ý tưởng của các bạn sẽ được thực hiên thực tế tại vườn. Các sản phẩm, ý tưởng của các bạn vẫn được sử dụng tại vườn để các bạn có thể học tập và góp phần phong phú cho không gian của vườn, đóng góp phần nhỏ vào màu sắc của khuôn viên trường.

%C3%BD%20t%C6%B0%E1%BB%9Fng%20xanh.png

Hình 1: Thông tin phát động cuộc thi “Ý tưởng xanh”

2. Cuộc thi Flashgame
Câu lạc bộ tin rằng kiến thức thực tiễn, khái quát về sinh học rất cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đó là lý do của cuộc thi Flashgame diễn ra thường niên. Trải qua 2 mùa thi vào tháng 3/2018 và 12/2018, cuộc thi đã đạt được thành công lớn với sự tham gia của hơn 600 bạn sinh viên. Các câu hỏi ban tổ chức chọn lựa là những vấn đề mà chúng ta đặt ra thường nhật về việc sinh hoạt, những biến đổi của tự nhiên, những thú vị của thế giới xung quanh… Bằng cách tham gia cuộc thi qua đường link mà ban tổ chức cung cấp, các bạn dễ dàng truy cập để tham gia vào các khung giờ quy định.

flash.png

Hình 2: Phát động cuộc thi Flashgame

3. Cuộc thi làm lồng đèn
Nhìn thấy lồng đèn là nhìn thấy sự đoàn viên, là thấy tuổi thơ ùa về. Vậy các bạn có thể làm gì khi thanh xuân của các bạn trải qua ở bậc Đại học. Thiết kế ra những chiếc lồng đèn là một ý kiến hay mà một thành viên trong câu lạc bộ đã đề xuất để níu kéo tuổi thơ và mang một tầng ý nghĩa là giúp các bạn học xa nhà không thể về quê trong dịp Trung thu có thể nhớ và tận hưởng một chút cảm giác “tết đoàn viên” khi nhìn những chiếc lồng đèn xinh xắn, chiếu sáng một góc của trường. Diễn ra vào tháng 9/2018, rất may mắn với sự tham gia của 297 bạn sinh viên cùng nhau lên ý tưởng, những chiếc lồng đèn là hiện thân của ước mơ, là nỗi lòng các bạn gửi vào để thiết kế và dựng lồng đèn. Tuy thủ công nhưng việc sáng tạo của các bạn luôn được đảm bảo trong từng tờ giấy, nét cắt và trên từng cây nến. Ban tổ chức đã hết sức kĩ lưỡng trong việc giữ gìn cũng như chọn ra chiếc lồng đèn xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

l%E1%BB%93ng%20%C4%91%C3%A8n.png

Hình 3: Những chiếc lồng đèn treo tại sảnh 5AC