"Cơn sốt" cuộc thi "Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng": Có gì hot?

Đêm 14/03 vừa rồi chính là đêm tỏa sáng của 8 gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với chủ đề “Ứng xử văn minh trường học”. Đêm chung kết không chỉ quy tụ những bạn thí sinh sáng giá cho ngôi vị Quán quân của cuộc thi mà còn nóng hổi với dàn Ban giám khảo là những người vô cùng tài năng và công tâm.

1.png
Ban giám khảo cho cuộc thi đều là những người có kiến thức và chuyên môn về chủ đề và trả lời câu hỏi của các bạn thí sinh.

Top 8 chung cuộc của cuộc thi lần lượt là những bạn Ngô Bảo Ngọc, Trần Bạch Tuyết, Lê Thị Vân Anh, Trương Vỹ Khang, Võ Trung Thiên, Lâm Thị Tú Hảo, Bùi Hoàng Thu Hương, Nguyễn Thị Thúy Hằng. Vượt qua hơn 400 thí sinh với rất nhiều thử thách để có mặt ở đêm hôm ấy, nhưng top 8 của chúng ta vẫn rất xinh đẹp và tràn đầy năng lượng, hứa hẹn một đêm chung kết thật sự bùng nổ, thật sự tỏa sáng.\

2.png
Cuộc thi đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Và nếu là một khán giả trong hội trường cuộc thi ngày hôm ấy, bảo đảm bạn sẽ phải nín thở vì sự hồi hợp tỏa ra từ các bạn thí sinh trên sân khấu.

3.png
Khán giả "nín thở" trước cuộc đua gây cấn của các bạn thí sinh.

Đầu tiên là phần thi Đối kháng, ở phần này các bạn được ghép cặp với nhau như kết quả đã bốc thăm từ trước và cùng tranh luận với nhau về một chủ đề thuộc về những tình huống trong việc ứng xử văn minh trong trường học. Mỗi người sẽ đại diện cho một phương diện là đồng ý hoặc không đồng ý. Các bạn sẽ phải bảo vệ quan điểm của mình bằng cách tranh luận và đưa ra những luận điểm của bản thân về những vấn đề đó. Khi tín hiệu hết giờ vang lên các bạn sẽ ngưng phần tranh biện và nghe nhận xét từ Ban giám khảo.

4.png
Sự tự tin dành chiến thắng hiện rõ trên từng nét mặt của các bạn sinh viên.

Kết thúc phần thi các bạn thí sinh cùng nhau nhận được giấy chứng nhận top 8 của cuộc thi và cũng là giây phút lộ diện 5 bạn sẽ bước tiếp cùng  nhau trong phần thi Bản lĩnh tiếp theo.

5.png
Các bạn thí sinh luôn nổ lực hết mình để có những phần thi hấp dẫn, lôi cuốn dành cho các bạn khán giả.

Dù không may mắn đi hết vòng Chung kết nhưng tin chắc rằng cả ba bạn Vân Anh, Trung Thiên và Vỹ Khang đã có được cho mình những trải nghiệm vô cùng đáng giá và quý báu trong đêm thi hôm ấy.

6.png
Giám khảo của cuộc thi đã có những phần nhận xét thẳng thắn, khắt khe mang tính chất chuyên môn trong từng vòng.

Top 5 bước vào phần thi Bản lĩnh với không khí đầy căng thẳng. Mỗi bạn sẽ chọn một gói chủ đề và có thời gian để trình bày về chủ đề mà mình đã lực chọn được. Sau khi các bạn chọn 1 ô đồng thời chủ đề bạn chọn sẽ hiện lên trên bảng điện tử. Các bạn sẽ được suy nghĩ trong vòng 1 phút và có 3 phút trình bày quan điểm của mình về chủ đề đã chọn . Kết thúc phần trình bày bạn sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến chủ đề của mình từ BGK.

Phần thi Bản lĩnh kết thúc cũng là giây phút hồi hợp hơn bao giờ hết – giây phút công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi. Để đi đến được đêm hôm ấy hiển nhiên mỗi bạn thí sinh đã hoàn toàn xứng đáng. Nhưng cuộc thi nào cũng sẽ phải có những người may mắn hơn một tí, chắc chắn sự may mắn ấy cũng được đánh đổi từ sự cố gắng không ngừng của các bạn.

7.png
Trong không khí căng thẳng, các bạn sinh viên TDT đã mang đến khán đài những giai điệu sôi động.

Mọi giây phút trong cuộc đời đều quan trọng và tin chắc với TOP 5 của cuộc thi hôm ấy chắc chắn là giây phút đáng nhớ nhất.

8.png
Các bạn sinh viên hồi hộp chờ đợi kết quả trước khi công bố người dành chiến thắng.
9.png
Quán quân cuộc thi được gọi tên bạn sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hằng - sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.

Kết quả chung cuộc Quán quân gọi tên bạn thí sinh tài năng Nguyễn Thị Thúy Hằng – sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, Á quân là cô bạn bé nhỏ Trần Bạch Tuyết – sinh viên khoa Khoa học thể thao, Quý quân thuộc về cô bạn Ngô Bảo Ngọc – sinh viên khoa Quản trị kinh doanh. Giải khuyến khích dành cho 2 bạn là Lâm Thị Tú Hảo thuộc khoa Ngoại ngữ và bạn Bùi Hoàng Thu Hương thuộc khoa Quản trị kinh doanh.

Dù là giải thưởng nào, tin chắc rằng hơn ai hết những thí sinh Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Dức Thắng mùa đầu tiên sẽ vẫn rất hạnh phúc vì mình đã là một phần của cuộc thi, sẽ thật ý nghĩa với những trải nghiệm mà các bạn đã có được. Vì sau tất cả chính các bạn đã cùng nhau mang những nét đẹp trong ứng xử văn minh trường học lan tỏa đi muôn nơi, đúng như điều kỳ diệu của ngôi trường nơi đây, vì “Từ nơi đây ánh sáng sẽ chiếu đến khắp vũ trũ..”