Đội tuyển U-22 Việt Nam tập luyện tại Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 14/10/2019, Đội tuyển bóng đá nam U-22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên Sân bóng đá chuẩn 2 sao FIFA của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) để chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào tháng 12/2019.

Việc đội tuyển U-22 Việt Nam chọn TDTU làm nơi luyện tập đã là tâm điểm của truyền thông trong suốt những ngày qua. Ngoài những ngôi sao như Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Tiền đạo Hà Đức Chinh, còn có những nhân tố mới như Martin Lò đã ra sân tập luyện trong tiếng cổ vũ của sinh viên TDTU.

Để đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình này, thày-trò Huấn luyện viên Kim Han Yoon đã dành thời gian giao lưu, ký tặng, chụp ảnh với các bạn sinh viên TDTU sau khi kết thúc buổi tập.

Theo kế hoạch, Đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ tiếp tục luyện tập tại TDTU vào các ngày 15 và 16/10.

Trước đó, vào ngày 31/7/2019, Huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển Việt Nam Park Hang-Seo bất ngờ có mặt ở TDTU để khảo sát mặt sân cỏ nhân tạo; chuẩn bị những hoạt động cụ thể cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Sân cỏ nhân tạo của TDTU đạt tiêu chuẩn 68 x 100m (phần sân thi đấu). Nếu tính từ chân khán đài thì là 74 x 108m. Đây là sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA 2 sao, có đèn chiếu sáng 1.200 lux đáp ứng truyền hình trực tiếp ban đêm kể cả khi Trời mưa lớn.

TDTU xây dựng sân bóng từ năm 2013 làm nơi tâp luyện thể chất cho sinh viên, giảng viên của Trường; tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế. Nhà thi đấu của Trường từng được Liên đoàn bóng đá Châu Á chọn tổ chức vòng loại Giải bóng đá trong nhà (Futsal) Châu Á.

Một số hình ảnh Buổi tập:

Sinh viên TDTU sẵn sàng ống kính, smart-phone để ghi hình Đội tuyển

Thày trò HLV Kim Han Yoon tập luyện trên Sân

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Hà Đức Chinh

Buổi tập với những bài thể lực nhẹ để quen với mặt sân trong ngày tập đầu tiên