Sinh viên với văn hóa đọc

Vào ngày 30/10/2019, Thư viện TDTU đã phối hợp với Đoàn thanh niên CSHCM và Câu lạc bộ đồng hành cùng sách tổ chức Chương trình giao lưu “Sinh viên với văn hóa đọc”. Hơn 600 sinh viên đến tham dự.

Mục đích của Chương trình là truyền cảm hứng đọc sách, hướng dẫn kỹ năng đọc sách hiệu quả cho sinh viên. Ngoài ra, Chương trình cũng đồng thời là nơi giao lưu giữa sinh viên với các tác giả nổi tiếng đang được giới trẻ mến mộ.

Các tác giả Anh Khang và Trí đã có những chia xẻ bổ ích về nhu cầu đọc sách, giới thiệu một số tác phẩm văn học đương đại đang được quan tâm. Diễn giả Đỗ Đức Hiếu, giảng viên TDTU trao đổi về kinh nghiệm và những kỹ năng giúp việc đọc sách có hiệu quả. Theo các diễn giả, công nghệ ngày càng phát triển, con người có thể tiếp cận với thông tin bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đọc sách vẫn luôn là nhu cầu và là nét văn hóa quan trọng, cần được duy trì và phát huy.

news-5.jpg
Diễn giả Đỗ Đức Hiếu trao đổi với sinh viên về kinh nghiệm đọc sách hiệu quả

news-6.jpg

news-7.jpg