Nhảy đến nội dung
x

Chuyến tham quan Củ Chi của Lưu học sinh Lào

Nằm trong chuỗi các hoạt động dành cho Lưu học sinh (LHS) hiện đang theo học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, vừa qua ngày 23 tháng 12 năm 2017, được sự phối hợp tổ chức giữa Phòng Công tác học sinh - sinh viên, Viện Hợp tác quốc tế và Trung tâm Việt Nam Học & Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đã tổ chức cho 55 LHS Lào lớp Dự bị tiếng Việt (Khóa 2017-2018) tham quan thực tế tại Khu di tích địa đạo Củ Chi (Huyện Củ Chi - TP.HCM). Chương trình nằm trong kế hoạch tổ chức tour tham quan thành phố, giúp các bạn LHS có điều kiện tìm hiểu lịch sử, con người của vùng đất thép Củ Chi nói riêng và lịch sử đất nước Việt Nam nói chung.

 

Chương trình tham quan kéo dài một ngày với các điểm dừng thú vị tại Khu di tích địa đạo Củ Chi như tham quan Khu tái hiện Vùng Kháng Chiến, tham quan khu di tích địa đạo Củ Chi, trải nghiệm cảm giác thử chui xuống địa đạo, dùng thử món khoai mì hấp truyền thống của người dân nơi đây. Tại đây, các bạn LHS có cơ hội nghe các anh chị Hướng dẫn viên của khu di tích trình bày chi tiết về các điểm tham quan, qua đó các bạn LHS có thể hiểu được quá trình hình thành và sử dụng hệ thống đường hầm trong địa đạo, quá trình chiến đấu, sinh hoạt và các hoạt động khác vẫn song song diễn ra trong lòng đất suốt những năm tháng chiến tranh gian khổ. Ý nghĩa lớn của chuyến tham quan là giúp các bạn LHS nhìn nhận được sự kiên cường và anh dũng của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh gìn giữ độc lập tự do của dân tộc.

 

Một ngày tham quan qua nhanh, nhưng đằng sau đó là những trải nghiệm thú vị còn đọng lại trong các bạn LHS lần đầu đến huyện Củ Chi nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

 

Một số hình ảnh ghi nhận lại từ chương trình tham quan Khu di tích địa đạo Củ Chi như sau:

 

Hinh1.jpg

Hình 01: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại cổng Đền Bến Dược - KDT Địa đạo Củ Chi.

 

Hinh2.jpg

Hình 02: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính Khu di tích Địa đạo Củ Chi