Nhảy đến nội dung
x

Chương trình trải nghiệm "Sinh viên tập sự" của học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền (QN)

Vào ngày 13,14 và 15/12/2019, các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hiền (Quảng Nam) không chỉ có dịp đến tham quan, trải nghiệm mà còn được tận hưởng cuộc sống sinh viên qua chương trình sinh viên tập sự 4h và 48h tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

NH 1

Thông qua cơ hội này, các bạn đã được nghe chia sẻ, giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng như những cơ hội việc làm, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, các khối ngành xét tuyển, học bổng, các chương trình học tập,…

Bên cạnh đó, các bạn học sinh đã có một chuyến City tour, được xem như một món qùa mà trường Đại học Tôn Đức Thắng dành tặng như một lời cảm ơn chân thành vì THPT Nguyễn Hiền đã không quãng một chặng đường dài, tin tưởng và lựa chọn Đại học Tôn Đức Thắng là điểm đến trong cuộc hành trình. Các bạn đã dành buổi sáng ngày thứ hai trong đợt trải nghiệm để tham quan Bến cảng Nhà Rồng, bưu điện Thành phố, đường sách Nguyễn Văn Bình – những điểm đến rất nổi tiếng tại TP HCM.

NH 2

Vào buổi chiều, các bạn học sinh được trải nghiệm lộ trình các khoa để nắm bắt được những thông tin về ngành nghề mà bản thân đang muốn hướng tới trong tương lai, những khối ngành xét tuyển, điểm chuẩn cũng như những lời khuyên bổ ích, chân thành từ các thầy cô giảng viên và các anh chị sinh viên hỗ trợ để có được sự lựa chọn phù hợp và học tập hiệu quả nhất. 

NH 3

Một trong những điều hấp dẫn nhất đối với các bạn svts chính là đêm gala: TDTU kết nối. Các giải thưởng, phần qùa cũng được trao cho những tiểu đội xuất sắc, có thành tích cao.  Tại đây, các bạn học sinh trường đã có cơ hội trình diễn, giao lưu cùng anh chị sinh viên, góp vui bằng các tiết mục rất phong phú và sôi động như ca hát, nhảy hiện đại, và có bạn còn tự tin trình diễn ca khúc bản thân tự sáng tác. Đồng thời, nơi đây là nơi các bạn gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình sau một khoảng thời gian khá là ngắn ngủi nhưng rất gắn bó dành cho các anh chị Đội Đại sứ Trường Đại học Tôn Đức Thắng – những người đã dẫn dắt các bạn suốt hành trình vừa qua nói riêng và trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung. 

NH 4

Một trong những điều khác biệt của đoàn lần này chính là các bạn có cơ hội giao lưu thể thao cùng các anh chị sinh viên như đá cầu, bóng đá, cầu lông vào buổi sáng chủ nhật trước khi các bạn trở về. 

Trưa ngày 15/12/2019, các bạn trường THPT Nguyễn Hiền tập trung tại kí túc xá để xe đưa ra sân bay chuẩn bị khởi hành về Quảng Nam, kết thúc chuyến hành trình. 

Hy vọng sau đợt trải nghiệm, với những thông tin và kiến thức đã được cung cấp, các bạn sẽ định hướng được tương lai và vạch ra được mục tiêu cho bản thân. Chúc các bạn học tập thật tốt và nếu có cơ hội, chúng ta sẽ lại gặp nhau, cùng khoác lên mình chiếc thẻ đeo mang tên Đại học Tôn Đức Thắng.