Nhảy đến nội dung
x

Chương trình trải nghiệm "Sinh viên tập sự" của học sinh Trường THPT Trần Quốc Toản (Đồng Tháp), THPT Tràm Chim (Đồng Tháp), THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu (Đồng Tháp), THPT Nguyễn Trung Trực, THCS-THPT Lương Thế Vinh (Bình Phước) và THPT Phan Việt Thống

Tuần vừa qua, vào ngày 26-27-28,29/12/2019. Trường Đại học Tôn Đức Thắng hân hoan chào đón hơn 2000 các bạn học sinh đến từ trường THPT Trần Quốc Toản (Đồng Tháp), THPT Tràm Chim (Đồng Tháp), THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu (Đồng Tháp), THPT Nguyễn Trung Trực, THCS-THPT Lương Thế Vinh (Bình Phước) và THPT Phan Việt Thống (Tiền Giang), trường THPT Nguyễn Du - Khối 12 (TPHCM), Trường THPT Văn Ngọc Chính và THPT Ngọc Tố đến tham quan trải nghiệm là Sinh viên tập sự Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

TQT1TQT2TQT3

Thông qua cơ hội này, các bạn đã được nghe chia sẻ, giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Tôn Đức Thắng, những ngành nghề đào tạo, chất lượng giảng dạy. Các bạn học sinh rất hăng hái tương tác cùng thầy cô, và được quý thầy cô giải đáp tận tình. 

TQT4

Không những thế các bạn còn được tham qia trò chơi nhỏ, bằng các trả lời những câu hỏi từ các kiến thức cũng như sự hiểu biết mà các bạn vừa nghe được về TDTU. Sau đó các bạn Sinh viên tập sự được các anh chị Đội Đại sứ Đại học Tôn Đức Thắng hướng dẫn di chuyển về lại Kí túc xá để dùng cơm trưa và nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm tiếp theo vào buổi chiều cùng ngày.

TQT5TQT6TQT7

Vào buổi chiều, các bạn học sinh được trải nghiệm lộ trình các khoa tại các tòa nhà, những phòng mô phỏng, phòng thí nghiệm,… để nắm bắt được những thông tin về ngành nghề mà bản thân đang muốn hướng tới trong tương lai, những khối ngành xét tuyển, điểm chuẩn cũng như những lời khuyên bổ ích, cũng như được quý thầy cô giải đáp tận tình.

TQT8

Một trong những điều hấp dẫn nhất đối với các bạn SVTS chính là đêm gala: TDTU kết nối. Các giải thưởng, phần qùa cũng được trao cho những tiểu đội xuất sắc, có thành tích cao.  Tại đây, các bạn học sinh trường đã có cơ hội trình diễn, giao lưu cùng anh chị sinh viên, góp vui bằng các tiết mục rất phong phú và sôi động như ca hát, nhảy múa và các bạn SVTS cũng đóng góp những tiếc mục không kém phần đặc sắc.Và có lẽ tiếc mục mà để lại nhiều cảm khúc nhất là ca khúc tạm biệt nhé đến từ các anh chị tiểu đội trưởng, những người đã đồng hành cùng các bạn SVTS trong suốt chuyến đi.

TQT9

Một trong những điều khác biệt của đoàn lần này chính là các bạn có cơ hội giao lưu thể thao cùng các anh chị sinh viên như đá cầu, bóng đá, cầu lông vào buổi sáng chủ nhật trước khi các bạn trở về. 

TQT10

Chiều ngày 26-27-28,29/12/2019, các bạn Trường THPT Trần Quốc Toản (Đồng Tháp), THPT Tràm Chim (Đồng Tháp), THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu (Đồng Tháp), THPT Nguyễn Trung Trực, THCS-THPT Lương Thế Vinh (Bình Phước) và THPT Phan Việt Thống (Tiền Giang), trường THPT Nguyễn Du - Khối 12 (TPHCM), Trường THPT Văn Ngọc Chính và THPT Ngọc Tố tập trung tại kí túc xá để xe đưa về và kết thúc chuyến hành trình. 

Hy vọng sau đợt trải nghiệm, với những thông tin và kiến thức đã được cung cấp, các bạn sẽ định hướng được tương lai và vạch ra được mục tiêu cho bản thân. Chúc các bạn học tập thật tốt và nếu có cơ hội, chúng ta sẽ lại gặp nhau, cùng khoác lên mình chiếc thẻ đeo mang tên Đại học Tôn Đức Thắng.