Nhảy đến nội dung
x

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng 2019 Trường đại học Tôn Đức Thắng Chủ đề hành động hôm nay cho thế hệ ngày mai

Vào ngày 04/10/2019 cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2019 với Chủ đề “Hành động hôm nay cho thế hệ ngày mai”  đã chính thức được phát động.

Chủ đề “Hành động hôm nay cho thế hệ ngày mai” đã mang lại rất nhiều nguồn cảm hứng và là nơi để các bạn sinh viên có cơ hội thực hiện những ý tưởng đã được nung nấu từ rất lâu nhưng vẫn chưa có cơ hội thực hiện.

Cuộc thi đã thu hút 300 sinh viên với hơn 70 dự án của tác giả và nhóm tác giả.
Sau hơn nửa tháng phát động,  vòng loại cuộc thi đã diễn ra vào ngày 
20/10/2019. Với sự xuất hiện của các vị ban giám khảo chuyên môn, dày 
dặn kinh nghiệm đã đưa ra cho các bạn những lời khuyên, lời nhận xét vô cùng thiết thực. Và từ những lời góp ý đó mà các bạn thí sinh của chúng ta vững vàng hơn trên bước đường chinh phục giấc mơ thực hiện những hoài bão cao đẹp của mình.

YT1

Hình ảnh bạn thí sinh đang trả lời câu hỏi của BGK

YT2

 

YT3

Các vị BGK đang đưa ra những lời góp ý cho các bạn thí sinh

Kết thúc vòng loại cùng với kết quả đánh giá của Ban giám khảo. TOP 7 ý tưởng thiết thực và xuất sắc nhất đã được lộ diện.
 
1) Mái ấm diệu kì.
2) Ta đáng sống trong một Sài Gòn dễ thương.
3) Máy thu gom chai nhựa thông minh.
4) Give & Get.
5) Định hướng phát triển tương lai.
6) Natural imaging pocket.
7) Nghiên cứu khả năng sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bã cà phê và vỏ hàu.

Tiếp tục thực hiện và phát triển các ý tưởng, trong vòng Bán kết chúng ta lại được chiêm ngưỡng những hình ảnh cũng như kết quả của các ý tưởng thông qua vòng thi bình chọn online . Đến với vòng bình chọn này, số lượt tương tác sẽ chiếm 20% trong tổng số điểm cuối cùng đã thu hút được hơn 1000 lượt quan tâm chia sẻ trên trang fanpage Đội Phong trào Đoàn-Hội trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

YT4

Profile của dự án: Ta đáng sống trong một Sài Gòn dễ thương

 

YT5

Dự án: Give and get

Sau hai tháng hiện thực hóa ý tưởng, cuối cùng  đêm chung kết của cuộc thi đã chính thức diễn ra vào ngày 03/01/2020 vừa qua. Với sân khấu ngoài trời hoành tráng, cùng với sự tham dự của các vị khách quý, Nhà tài trợ , Ban giám khảo chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn cộng với sự hiện diện của hơn 400 bạn sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo nên không khí ở Vòng quyết định này thêm sôi động và không kém phần kịch tính. 

YT6

Đồng chí Ngô Minh Thắng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã có đôi lời phát biểu.

YT7

 

YT8

Đồng chí Trần Thị Thanh Thuý - Phó chủ tịch Hội Sinh Viên Trường cảm ơn Ban Giám khảo và Nhà tài tr

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Trần Thị Thanh Thuý đã gửi thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đến Ban Giám khảo và các Nhà tài trợ trong thời gian qua đã đồng hành cùng Ban Tổ chức.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã phát động phong trào chống rác thải nhựa bằng cách sử dụng bình thuỷ tinh và túi vải nhằm bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng. 

YT9

 Bộ sản phẩm bảo vệ môi trường

YT10

Dự án Định hướng phát triển tương lai đang trình bày kết quả thực hiện với Ban Giám khảo

Cuộc tranh tài diễn ra cực kì căng thẳng với những phút giây đấu trí quyết liệt. Bên cạnh đó, hoà vào không khí vui tươi của năm mới các tiết mục văn nghệ đã thể hiện vô cùng chuyên nghiệp và xuất sắc góp phần rất nhiều vào sự thành công của cuộc thi.
 
Sự góp mặt của TDT Band qua bài hát Tết đong đầy và Đi để trở về 2.
Tiết mục kịch Về quê qua phần thể hiện của nhóm Kịch Bụi Đại học Tôn Đức Thắng.

YT11

Phần biểu diễn văn nghệ đến từ TDT Band-Ban nhạc ĐH Tôn Đức Thắng 

YT12

Tiểu phẩm Về Quê với sự thể hiện đến từ Nhóm kịch Bụi

YT13

Màn trình diễn sôi động qua tiết mục Nhảy IT qua phần trình diễn của nhóm nhảy Blaze Warriors

Sau khi hội ý đánh giá chuyên môn công tâm và kỹ càng từ Ban giám khảo. Ngay những giây phút hồi hợp và gây cấn nhất thì TOP 5 ý tưởng xuất sắc nhất cũng đã lộ diện.  Xin chúc mừng ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng ĐH Tôn Đức Thắng năm 2019 đã thuộc về dự án “Give &Ge”. Giải nhì đã thuộc về dự mang tên “Ta đáng sống trong một Sài Gòn dễ thương” . Tiếp theo giải ba đã gọi tên dự án  “Nghiên cứu khả năng sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bã cà phê và vỏ hàu”  . Và cuối cùng hai dự án đồng giải khuyến khích đó chính là dự án “Máy thu gom chai nhựa thông minh”  và dự án “Natural imaging pocket”. 

YT14

Trao giải TOP 3 dự án xuất sắc nhất

Và giờ đây,  cuộc thi đã đến hồi kết cùng với những dự án mang quy mô và sức ảnh hưởng vô cùng thiết thực và to lớn, từ ban đầu chỉ là những ý tưởng được nảy ra trong một phút nào đó mà tất cả các bạn đã ấp ủ để trở thành hiện thực và có sức lan toả như ngày hôm nay. 

YT15

 Gương mặt rạng rỡ của các bạn sau cuộc thi

Dù cuộc thi đã kết thúc, nhưng các bạn ơi hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những dự án này nhé. Hãy đón chờ sự quay trở lại của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng Đại học Tôn Đức Thắng mùa tiếp theo.