Nhảy đến nội dung
x

Lễ trao giải Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng, Năm 2019

Vào lúc 09:00 ngày 27/12/2019, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU Prize), Năm 2019.

TDTU Prize do TDTU khởi xướng từ năm 2016, tổ chức xét thưởng đợt đầu tiên vào năm 2017. Giải thưởng có mục tiêu công nhận và tôn vinh các nhà khoa học trên thế giới có những thành tựu, công trình nghiên cứu xuất sắc; đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển khoa học-công nghệ của nhân loại, cũng như các hoạt động thiện nguyện phụng sự con người và xã hội trên toàn thế giới. 
Giải thưởng còn là một trong những nỗ lực để quảng bá hình ảnh Việt Nam và TDTU trên trường khoa học quốc tế. 

Phát động từ ngày 15/8/2018 đến ngày 30/5/2019, TDTU Prize năm 2019 đã nhận được 90 hồ sơ của các ứng viên là những nhà khoa học đến từ từ các quốc gia: Ai Cập, Algeri, Ấn Độ, Banglades, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hồng Kông, Iran, Israel, Jordan, Malaysia, Mỹ, Nhật, Nga, Nigeria, Pakistan, Serbi, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Ý.

Hội đồng thẩm định của Giải thưởng bao gồm các nhà khoa học, quản lý khoa học nổi tiếng trong và ngoài nước; Chủ tịch là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Viện nghiên cứu y khoa Garvan và Đại học New South Wales (Úc), Phó chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Cố vấn cấp cao của Hiệu trưởng TDTU về nghiên cứu khoa học. Hội đồng đã làm việc, xem xét và đề xuất các nhà khoa học đoạt giải năm 2019. Kết quả có 03 nhà khoa học hội đủ điều kiện đoạt giải, gồm: 01 nhà khoa học của Đức, 01 nhà khoa học của Hồng Kông và 01 nhà khoa học của Thổ Nhĩ Kỳ.

Với mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu tinh hoa của thế giới, TDTU luôn nỗ lực mở rộng và nâng cao chất lượng khoa học-công nghệ thông qua nhiều hoạt động tiên phong như: quy định xếp hạng tạp chí quốc tế, bổ nhiệm chức vụ chuyên môn, xuất bản 2 tạp chí quốc tế, sở hữu 7 Bằng sáng chế do Cục sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO) cấp, thường xuyên đăng cai các Hội thảo quốc tế,...Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những nỗ lực của TDTU để góp phần đưa hoạt động giáo dục và khoa học công nghệ của nước nhà sớm lên ngang tầm quốc tế. Giải thưởng tổ chức 2 năm một lần và vào các năm lẻ.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng, xin vui lòng liên lạc:
TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Phòng quản lý phát triển khoa học và công nghệ, TDTU; 
Điện thoại: (028) 37 755 037, Email: levanut@tdtu.edu.vn