Nhảy đến nội dung
x

Cuộc Thi “Sinh Viên Tdtu Với Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng”

Nhằm tổ chức hoạt động có ý nghĩa trong tháng Thanh niên năm 2020; tưởng niệm 40 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/3/2020); kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2020), nhằm mang đến một không gian giao lưu văn hóa đọc - viết lành mạnh, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện những tâm tư, tình cảm, sự biết ơn và lòng tự hào đối với Bác Tôn kính yêu, Đội Thanh niên Xung Kích trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên TDTU với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu rộng hơn về sự nghiệp cách mạng vẻ vang cũng như nhân cách, đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, qua đó không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện theo tấm gương của Bác, nâng cao niềm tư hào là sinh viên đang theo học tại ngôi trường đại học mang tên Bác. 

CT1

Hình ảnh: Poster chính thức của cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra với hai vòng thi, Vòng 1 - Vòng trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác thu hút sự tham gia của gần 9000 sinh viên Trường. Trong số đó, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng 2 - Vòng viết bài cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Với sự đầu tư và tâm huyết của Top 20, Ban tổ chức đã nhận được những bài viết hết sức chất lượng xoay quanh các chủ đề: Sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, cảm nhận về tấm gương đạo đức và nhân cách cao đẹp của Bác, từ đó nêu lên bài học cho thế hệ trẻ, cổ vũ tinh thần học tập và tu dưỡng theo tấm gương đạo đức của Bác,…

Sau quá trình lên ý tưởng và viết bài của các thí sinh, cũng như quá trình kiểm tra, sàng lọc, bình chọn và chấm chọn hết sức tỉ mỉ, Ban tổ chức đã chọn ra được Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất:

- Giải nhất thuộc về thí sinh Võ Hồng Triều - Khoa Ngoại ngữ với tác phẩm “Bác Tôn - Nhà cách mạng vĩ đại”.

CT2

Hình ảnh: Trích từ bài dự thi của thí sinh Võ Hồng Triều.

- Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Trong Hiếu - Khoa Kỹ thuật công trình với tác phẩm “Tôn Đức Thắng - Một nhân cách lớn”

CT3

Hình ảnh: Trích từ bài dự thi của thí sinh Nguyễn Trọng Hiếu.

- Giải ba thuộc về thí sinh Trương Nhật Hào - Khoa Quản trị kinh doanh với tác phẩm “Người bình thường - vĩ đại!”.

CT4

Hình ảnh: Trích từ bài dự thi của thí sinh Trương Nhật Hào.

- Đồng giải ba là thí sinh Hà Thị Trinh - Khoa Quản trị kinh doanh với tác phẩm “Tôn Đức Thắng - Vị lãnh tụ tài ba, một nhân cách sáng ngời cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo”.

CT5

Hình ảnh: Trích từ bài dự thi của thí sinh Hà Thị Trinh.

- Giải khuyến khích đã thuộc về:

+ Thí sinh Nguyễn Ánh Hồng - Khoa Khoa học ứng dụng với tác phẩm “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Nhà lãnh đạo mẫu mực”.

+ Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Bích - Khoa Dược với tác phẩm “Mười bảy năm tù lao khổ lắm - Sử vàng, Người để chữ trung cang”.

+ Thí sinh Nguyễn Lê Thanh Hiền - Khoa Toán-Thống kê với tác phẩm “Phong cách và nhân cách của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

+ Thí sinh Trần Phương Thanh - Khoa Khoa học xã hội và nhân văn với tác phẩm “Cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

+ Thí sinh Nguyễn Trần Trí Tín - Khoa Điện-Điện tử với tác phẩm “Tấm gương đạo đức của Bác Tôn”.

+ Thí sinh Trần Thế Anh - Khoa Luật với tác phẩm “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một tấm gương sáng về tấm lòng, đạo đức của người chiến sĩ cộng sản, người thợ Ba Son mẫu mực”.

Sau gần một tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi “Sinh viên TDTU với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với các bài dự thi được đầu tư công phu của mình, các thí sinh đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên trường về tấm gương đạo đức, phong cách, nhân cách của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng như những đóng góp to lớn của Bác vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Mang theo niềm tự hào là sinh viên tại ngôi trường đại học mang tên Bác, hi vọng rằng các thế hệ sinh viên sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức để trở thành công dân mẫu mực, góp phần xây dựng ngôi trường mang tên Người ngày càng phát triển và vươn xa hơn trên tầm quốc tế, cũng như góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu mạnh.