CLB Nhật ngữ NIGOTO ( にごとクラブ )

CÂU LẠC BỘ NHẬT NGỮ NIGOTO (NIGOTO)

TÊN ĐẦY ĐỦ: Câu lạc bộ Nhật Ngữ Nigoto.

TÊN TIẾNG ANH: Nigoto Japanese Club.

TÊN VIẾT TẮT: NIGOTO.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

Nigoto là câu lạc bộ Nhật ngữ của trường đại học Tôn Đức Thắng được thành lập ngày 20-03-2016. Nigoto 「にごと」– một cái tên chất chứa niềm hy vọng , sự ấp ủ về một tương lai không ngừng phát triển, đổi mới và trưởng thành nhưng vẫn luôn giữ được nét tươi đẹp vốn có như trong tên gọi của nó.「にご」– Nigo – được ghép từ tiếng đầu và tiếng cuối trong cụm từ「にほんご」– Nihongo – có nghĩa là “tiếng Nhật”, còn 「と」– To – được lấy cảm hứng và xây dựng ý tưởng từ cụm từ “Ton Duc Thang University” .

Với mục đích hoạt động là tạo ra môi trường cho các bạn sinh viên đam mê ngôn ngữ và văn hóa của đất nước Nhật Bản, Nigoto thực sự đã trở thành một sân chơi hữu ích cho các bạn sinh viên thỏa sức với đam mê ngôn ngữ cũng như văn hóa đất nước mặt trời mọc. Qua quá trình hoạt động, CLB Nhật ngữ Nigoto đã giúp nhiều bạn sinh viên đại học Tôn Đức Thắng học hỏi, trau dồi và thực hành tiếng Nhật.

Hoạt động chính của CLB Nhật ngữ Nigoto chia thành các mảng: lớp học học thuật, chia sẻ thông tin văn hóa Nhật Bản, tổ chức sinh hoạt cho sinh viên tham gia chia sẻ, giao lưu tiếng Nhật.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ HIỆN TẠI:

Ban Điều hành Đội nhiệm kỳ 2022 – 2023:

• Đinh Yến Trinh – Chủ nhiệm

• Nguyễn Tiến Đạt – Phó chủ nhiệm