CLB Xã hội học (SOCIC)

1. Giới thiệu :

a. Lịch sử hình thành:
- CLB XHH (viết tắt là SOCIC) được thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 2015 với các thành viên đến từ ngành Xã hội học thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với số lượng các thành viên ban đầu chỉ khoảng 30 thành viên. Đến nay số lượng thành viên lên đến hơn 100 thành viên. Mục tiêu hoạt động của SOCIC nhằm: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về xã hội học; Cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp như: phương pháp, thống kê ứng dụng, Kỹ năng viết và trình bày báo cáo khoa học; tư duy phản biện xã hội. Đồng thời, sinh viên có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Qua đó sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong việc hình thành ý tưởng và triển khai thành đề tài NCKH. Ngoài ra, SOCIC còn góp phần tham gia trong công tác PR và quảng bá hình ảnh của Khoa và ngành đến đến quý phụ huynh và học sinh THPT.

b. Tầm nhìn:
- Trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác PR và quảng bá hình ảnh của Khoa và ngành đến đến quý phụ huynh và học sinh THPT;
- Là cầu nối tạo cơ hội tiếp cận giữa sinh viên với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội;
- Đi đầu trong vận dụng những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong việc hình thành ý tưởng và triển khai thành đề tài NCKH;
- Tổ chức cuộc thi học thuật cho sinh viên ngành XHH ngày càng có tính ứng dụng và chuyên nghiệp;
- Là lực lượng nòng cốt tham gia cùng các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và các Viện nghiên cứu chuyên ngành;

c. Sứ mệnh:
- Đồng hành cùng Khoa và Bộ môn trong các chiến dịch quảng bá hình ảnh của Khoa và Bộ môn tại các trường THPT.
- Tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình trải nghiệm – sinh viên tập sự TDTU nhằm giúp các bạn học sinh THPT hiểu rõ ngành Xã hội học.
- Hướng tới đội ngũ năng động, chuyên nghiệp và am hiểu kiến thức về ngành Xã hội học.
- Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để họ luôn yêu ngành, yêu nghề.

d. Giá trị cốt lõi:
- Tuổi trẻ + Tri thức + Nhiệt huyết = Thành công

e. Nhiệm vụ của SOCIC:
- Tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho sinh viên gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn.
- Bồi dưỡng và hỗ trợ cho sinh viên trước các kỳ thi.
- Hỗ trợ nâng cao tiếng anh chuyên ngành cho sinh viên.
- Phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng đội trong các công tác hoạt động của Khoa và của ngành nhắm tới hoàn thành mục tiêu tập thể.
- Tổ chức các chương trình nhằm gắn kết các thành viên câu lạc bộ với nhau và giữa sinh viên của ngành Xã hội học.

f. Nguyên tắc hoạt động:
- Đặt tinh thần tập thể lên trên.
- Sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe.
- Phân công công việc phù hợp với điểm mạnh của từng người.
- Khả năng phối hợp, làm việc nhóm.
- Thể hiện đạo đức của nhà nghiên cứu.
- Đảm bảo công việc đúng thời hạn.

g. Thành tích nổi bật qua các năm:
- Được nhà trường tặng giấy khen là CLB Xuất sắc trong năm 2015-2016

2. Thông tin:
- Thời gian hoạt động: Thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần.
- Địa điểm sinh hoạt: Phòng B601.
- Số lượng thành viên: 100
- Bộ nhận diện thương hiệu:

•  Màu áo: Áo CLB (màu đen) hoặc áo Thể dục của TDTU.

mau%20ao.png

•  Logo:

Logo.jpg

• Cơ cấu nhân sự:

co%20cau%20nhan%20su.png

3. Cách thức đăng ký tham gia:
- Mỗi năm CLB có 2 đợt tuyển Thành viên vào tháng 09 và tháng 1 hàng năm. Quá trình tuyển Thành viên gồm 03 vòng:
● Vòng 1: Điền form online.
● Vòng 2: Phỏng vấn tuyển chọn và đánh giá năng lực.
● Vòng 3: Thử thách với việc lên ý tưởng sáng tạo cho hoạt động CLB và tình huống giải quyết các vấn đề xã hội...

4. Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0908028728 (Phạm Thị Hà Thương – Chủ nhiệm CLB) - 0916355561 (Nguyễn Phi Hiền – Phó chủ nhiệm CLB).
- Link fanpage:  https://www.facebook.com/groups/307046032989656/

5. Một số hình ảnh hoạt động của Đội:

h1.jpg
Các sinh viên của CLB tham gia ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2018
h3.jpg
Hoạt động ngoại khóa hàng tháng của CLB
h4.jpg
Hòa vào không khí tươi vui và đầy ấp nghĩa tình thầy trò qua hoạt động sinh nhật CLB hàng năm.
h5.jpg
 Sinh viên CLB tham gia cuộc thi Nhà xã hội học tương lai năm 2018