Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng dành cho lưu học sinh được cấp theo Quyết định của Nhà trường, gồm các loại học bổng như sau:

1. Học bổng cho lưu học sinh có quốc tịch Thailand, Laos, Cambodia (mỗi nước 10 Trường THPT được xét cấp học bổng): cấp 05 suất học bổng 100% hoặc 10 suất học bổng 50% cho mỗi Trường THPT cho lưu học sinh học chương trình đại học bằng tiếng Việt (gồm 01 năm học chương trình dự bị tiếng Việt và 04 năm học đại học)
2. Học bổng cho lưu học sinh các nước Philippines, Myanmar: 40 suất học bổng 100% chương trình đại học bằng tiếng Việt cho mỗi nước (gồm 01 năm học chương trình dự bị tiếng Việt và 04 năm học đại học); 10 suất học bổng 100% chương trình đại học bằng tiếng Anh (gồm 4 năm học đại học với điều kiện tiếng Anh đạt trình độ từ IELTS 5.0).
3. Học bổng cho lưu học sinh học tại các Trường THPT quốc tế tại Việt Nam: cấp học bổng cho 05 trường THPT quốc tế, 02 suất học bổng/Trường THPT quốc tế:
-    01 suất học bổng 100% chương trình đại học bằng tiếng Việt (gồm 01 năm học chương trình dự bị tiếng Việt và 04 năm học đại học), điều kiện học lực khá trở lên.
-    01 suất học bổng 100% chương trình đại học bằng tiếng Anh (gồm 4 năm học đại học với điều kiện tiếng Anh đạt trình độ từ IELTS 5.0), điều kiện học lực khá trở lên.
4. Học bổng cho lưu học sinh khác (không có quốc tịch thuộc Thailand, Laos, Cambodia, Philippines, Myanmar): 05 suất học bổng 100% chương trình đại học bằng tiếng Việt (gồm 01 năm học chương trình dự bị tiếng Việt và 04 năm học đại học), điều kiện học lực từ trung bình khá trở lên. Học bổng dành cho lưu học sinh mục này bao gồm học phí và ký túc xá. Học bổng được xét lại hàng năm dựa trên kết quả học tập và ngừng cấp học bổng nếu kết quả học tập trong năm học đạt xếp loại yếu.
5. Học bổng chương trình đại học bằng tiếng Anh:
    5.1 Đối tượng: Thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của TDTU (ngoại trừ thí sinh có quốc tịch Philippines hoặc Myanmar sẽ thực hiện theo chính sách học bổng ở mục 2; thí sinh học tại các Trường THPT quốc tế tại Việt Nam sẽ thực hiện theo chính sách học bổng ở mục 3).
    5.2. Số lượng:
-    100 suất học bổng, trong đó có 50 suất học bổng 100% học phí năm học 2020-2021, 50 suất học bổng 80% học phí năm học 2020-2021 (không xét học phí các môn học lại). Những năm tiếp theo, sinh viên sẽ được cấp học bổng khi đạt kết quả học tập từ 6,0 trở lên. Các trường hợp ngoại lệ do Hội đồng xét học bổng hàng năm xem xét.
-    Tất cả sinh viên quốc tế được nhận học bổng đều được hỗ trợ 100% phí Ký túc xá trong 04 năm đại học.
    5.3. Điều kiện xét học bổng (được chia làm 2 vòng):
-    Vòng 1: Sinh viên từ nước có bản ngữ là tiếng Anh (danh mục các nước bản ngữ tiếng Anh do Hội đồng xét học bổng xác định) được qua vòng này, nếu bản ngữ không phải tiếng Anh thì phải đạt IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương hoặc đạt kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của TDTU.
-    Vòng 2: Sinh viên đạt điều kiện vòng 1, xét vòng 2 phải đạt điểm trung bình học lực năm cuối của chương trình trung học phổ thông hoặc tương đương từ 6,5 điểm trở lên (hoặc học lực từ trung bình khá trở lên).
    5.4. Hội đồng xét học bổng: Hội đồng bao gồm 01 thành viên Ban Giám Hiệu, Khoa Giáo dục quốc tế, các Khoa có sinh viên xét cấp học bổng. Hội đồng sẽ xét học bổng theo kết quả học tập năm cuối của chương trình trung học phổ thông từ cao xuống thấp.