Nhảy đến nội dung
x
Thông báo gia hạn việc tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường đến hết ngày 16/02/2020

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhà nước cũng như của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong tuần qua, nay Nhà trường thông báo:

1. Tất cả các Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên, Học sinh (gọi tắt là HSSV) tạm dừng tập trung tại Trường để tham gia các hoạt động dạy - học trực tiếp theo thời khóa biểu từ ngày 10/02/2020 cho đến hết ngày 16/02/2020.

Thông báo nghỉ học do dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; theo những khuyến cáo của các cơ quan chức năng; nay, Nhà trường thông báo nội dung sau:

Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá U-22 Việt Nam

Đội tuyển trẻ (U 22) bóng đá nam của Việt Nam đã đoạt Huy chương vàng SEA Games sau trận thắng thuyết phục 3-0 trước Indonesia. Khát vọng 60 năm qua đã thành hiện thực!

Như dự báo trước cho chiến thắng của sức mạnh và lòng quả cảm; từ chiều 10/12/2019, ngay trước giờ thi đấu Trận chung kết, Sân vận động FIFA 2 sao của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), nơi Đội tuyển từng vào tập luyện; đã bừng bừng khí thế với màn đồng diễn của 5.000 sinh viên trong tiết mục Khát khao Việt Nam nhằm ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ U 22. 

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đạt hạng cao tại Giải điền kinh sinh viên 2019

rong hai ngày 30/11 và 01/12/2019, Giải điền kinh sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) mở rộng năm 2019 đã diễn ra tại Sân vận động Thống Nhất. Giải đấu do Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp với Liên đoàn điền kinh TPHCM và Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TPHCM tổ chức. 

Khoảng 230 vận động viên đến từ 14 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố và các khu vực lân cận tham gia. Có 47 nội dung thi đấu tranh 63 bộ huy chương (cả nam và nữ).

Sinh viên Đại học Sains Islam Malaysia thăm và giao lưu với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 29/10/2019, Đoàn sinh viên Đại học Sains Islam Malaysia đã đến thăm và giao lưu với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đoàn gồm 18 sinh viên và 2 giảng viên, do GS. Muhamad Azrin Nazri làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã được hướng dẫn tham quan Cơ sở Tân Phong; nghe giới thiệu về TDTU và tham gia những hoạt động giao lưu với sinh viên TDTU. Đặc biệt, sinh viên hai đại học đã có cơ hội trao đổi và tìm hiểu về trang phục truyền thống của mỗi nước.

Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo tổ chức thi hùng biện tiếng Anh

Ngày 22/10/2019, Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo (CLC) Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp Trường để tìm kiếm ứng viên tham gia vòng chung kết Cuộc thi vô địch hùng biện sinh viên các đại học thế giới Năm 2020 (World Universities Debating Championship: WUDC 2020) tại Thái Lan vào tháng 12/2019. 

WUDC là cuộc thi tranh luận học thuật dành cho sinh viên lớn nhất thế giới. Hàng năm có khoảng 400 đội thi với gần 1.000 thí sinh đến từ tất cả các châu lục.

TDTU FESTIVAL 2019 - Lễ hội lớn nhất trong năm tại Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU Festival là hoạt động thường niên qui mô lớn nhất của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Năm nay với sự đồng hành của các nhà tài trợ chính 7/11 và Piaggio Việt Nam, chương trình diễn ra trong khuôn khổ 2 ngày với nhiều hoạt động hoành tráng: TDTU DREAMLAND, TDTU MARKET, TDTU GAMINGHOUSE thu hút hàng nghìn sinh viên tham dự. 

Workshop:"Youtube đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?"

Ngày 25/9/2019, Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp với Công ty giải trí Điền Quân (Điền Quân Media) tổ chức buổi workshop với chủ đề: "Youtube đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?" với Diễn giả là “Color Man” Đỗ Văn Bửu Điền (Nhà sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Điền Quân Media). Buổi workshop đã thu hút hơn 1.000 sinh viên TDTU tham dự.

Workshop: Tôi đi tìm tôi: những kỹ năng cần thiết cho sinh viên thời đại số

Ngày 26/9/2019, Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp với Saigonbook tổ chức workshop “Tôi đi tìm tôi” với Diễn giả là cô Nguyễn Phi Vân, tác giả của sách “Tôi, tương lai và thế giới”. Chương trình thu hút hơn 1.000 sinh viên TDTU tham gia.

Tại workshop, Diễn giả chia xẻ kinh nghiệm và định hướng tương lai, giúp các anh chị sinh viên hiểu rõ bản thân và những điều cần phải làm để hoà nhập vào cuộc sống vốn thay đổi liên tục, đặc biệt là trước Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày hội truyền thống sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Vào dịp kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) (24/9/1997-24/9/2019), Ngày hội truyền thống sinh viên TDTU đã được tổ chức hoành tráng với hàng nghìn sinh viên tham dự.

Với chủ đề “Time To Shine”, Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động: Trò chơi liên hoàn (Gaminghouse), Phiên chợ sinh viên (TDTU Market), Gala chào đón tân sinh viên và Đường chạy sắc màu (TDTU Dreamland). 

Subscribe to SINH VIÊN