Nhảy đến nội dung
x
Thông báo Về việc tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường đến hết ngày 01/03/2020

Thực hiện công văn số 432/BGDĐT-GDTC ngày 14/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công văn số 544/UBND-VX ngày 14/02/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong tuần qua, nay Nhà trường thông báo:

Thông báo Về việc tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường đến hết ngày 23/02/2020

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước cũng như của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong tuần qua, nay Nhà trường thông báo:

Học sinh Lớp 12 có nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Đại học Tôn Đức Thắng được công bố trên tạp chí thuộc Danh mục ISI

Công trình nghiên cứu có tên: Prediction of AChE-ligand Affinity using Umbrella Sampling Simulation do một chuyên gia của Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) hướng dẫn học sinh Đào Ngọc Minh Khuê, Lớp 12, Chuyên Sinh học của Trường phổ thông trung học Lê Quý Đôn, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được công bố trên tạp chí Journal of Molecular Graphics and Modelling, Nhà xuất bản Elsevier BV (Hà Lan).

Thông báo gia hạn việc tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường đến hết ngày 16/02/2020

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhà nước cũng như của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong tuần qua, nay Nhà trường thông báo:

1. Tất cả các Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên, Học sinh (gọi tắt là HSSV) tạm dừng tập trung tại Trường để tham gia các hoạt động dạy - học trực tiếp theo thời khóa biểu từ ngày 10/02/2020 cho đến hết ngày 16/02/2020.

Sinh viên Đại học La Trobe học tập và trao đổi ngắn hạn tại Đại học Tôn Đức Thắng

12 sinh viên Đại học La Trobe vừa hoàn thành chương trình học và trao đổi ngắn hạn diễn ra từ ngày 02 đến 14/12/2019 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Trong 02 tuần lễ giao lưu và học tập, sinh viên hai đại học đã có nhiều hoạt động học thuật và ngoại khóa chung như: cùng thực hiện “Xử lý chất thải rắn tại Việt Nam”; tham quan tìm hiểu các công nghệ xử lý chất thải tại Tập đoàn Insee và Nhà máy xử lý nước rỉ rác Lương Hòa (Nha Trang); khám phá văn hóa Việt Nam từ các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Địa đạo Củ Chi, Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao 2019

Sáng ngày 17/12/2019, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao (The International Conference on Sport Science 2019: ICSS 2019).

Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá U-22 Việt Nam

Đội tuyển trẻ (U 22) bóng đá nam của Việt Nam đã đoạt Huy chương vàng SEA Games sau trận thắng thuyết phục 3-0 trước Indonesia. Khát vọng 60 năm qua đã thành hiện thực!

Như dự báo trước cho chiến thắng của sức mạnh và lòng quả cảm; từ chiều 10/12/2019, ngay trước giờ thi đấu Trận chung kết, Sân vận động FIFA 2 sao của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), nơi Đội tuyển từng vào tập luyện; đã bừng bừng khí thế với màn đồng diễn của 5.000 sinh viên trong tiết mục Khát khao Việt Nam nhằm ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ U 22. 

Giải vô địch Taekwondo sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng 2019

Từ ngày 22 đến 24/11/2019, Giải vô địch Taekwondo sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) mở rộng Lần 1 (Cúp Đại học Tôn Đức Thắng) đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đây là giải đấu dành cho sinh viên lần đầu tiên do Sở văn hóa-thể thao, Liên đoàn Taekwondo TPHCM phối hợp với TDTU tổ chức.

Gần 200 vận động viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM tham gia tranh tài ở 5 nội dung quyền tiêu chuẩn, 6 nội dung quyền sáng tạo; và 2 nội dung công phá; thi đấu đối kháng với 9 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ.

Sinh viên Khoa khoa học thể thao tổ chức talkshow trực tuyến

Tối ngày 28/10, Khoa khoa học thể thao (FSS) Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề Quang Bảo: bứt phá từ thể thao, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Khách mời là MC Quang Bảo, một nhân vật nổi tiếng về thành tích thể thao.

Đây là một nội dung thuộc Môn học truyền thông thể thao của FSS, do Khoa phối hợp với Công ty truyền hình cáp Saigon Tourist (SCTV) thực hiện. Các chuyên gia của SCTV đã tư vấn và hướng dẫn trực tiếp về kỹ thuật, hình ảnh, kịch bản cho sinh viên FSS thực hành tại Phim trường TDTU. 

Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo tổ chức thi hùng biện tiếng Anh

Ngày 22/10/2019, Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo (CLC) Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp Trường để tìm kiếm ứng viên tham gia vòng chung kết Cuộc thi vô địch hùng biện sinh viên các đại học thế giới Năm 2020 (World Universities Debating Championship: WUDC 2020) tại Thái Lan vào tháng 12/2019. 

WUDC là cuộc thi tranh luận học thuật dành cho sinh viên lớn nhất thế giới. Hàng năm có khoảng 400 đội thi với gần 1.000 thí sinh đến từ tất cả các châu lục.

Subscribe to TDTU