Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

Nhằm trang bị cho sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường những kiến thức về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đoàn thanh niên trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp hệ thống Honda Head Phát Tiến đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức lái xe an toàn cho sinh viên TDTU vào ngày 3/11/2018, tại phòng C411 Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Tham gia buổi tập huấn, các bạn sinh viên được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Honda Head Phát Tiến thông tin tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong những năm gần đây. Đại diện Honda Head Phát Tiến hướng dẫn về chương trình tập huấn lái xe an toàn với nhiều hoạt động như: hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm, kỹ năng ngồi xe an toàn; Trả lời nhanh các kiến thức pháp luật và xử lý tình huống do Ban tổ chức đặt ra; Thi trắc nghiệm và liên hệ thực tiễn các kiến thức về quy tắc khi tham gia giao thông và Luật giao thông đường bộ; Thực hành lái xe ở khu vực liên hợp thể dục thể thao TDTU ; Thi thực hành lái xe an toàn thăng bằng trên ván hẹp… Kết thúc mỗi phần thi, Ban tổ chức trao thưởng cho các bạn đạt thành tích cao.

Bên cạnh đó hệ thống Honda Head Phát Tiến cũng hỗ trợ 500 phần thay nhớt miễn phí cho đoàn viên, sinh viên. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng cũng như thu hút đông đảo các bạn tham gia.

Có thể nói, hoạt động đã góp phần nâng cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ - là lực lượng nòng cốt tuyên truyền tham gia các công trình, phần việc thanh niên để đảm bảo an toàn giao thông cho cộng đồng. Đồng thời, là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các tiêu chí của cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Buổi tập huấn là dịp để các sinh viên TDTU có thêm điều kiện trang bị kiến thức cần thiết nhằm lái xe an toàn và từ đó phổ biến các kiến thức đã học cho các bạn đoàn viên, thanh niên khác, góp phần bảo vệ sức khỏe, tín mạng, tài sản của bản thân, gia đình và xã hội, tiến tới kéo giảm tai nạn giao thông cả nước.

Một số hình ảnh của hoạt động:

5e3a84a309f3eaadb3e2.jpg
Đại diện Honda Head Phát Tiến chia sẻ các kỹ năng láy xe cho các bạn sinh viên

3c2e87a10af1e9afb0e0.jpg
Các bạn sinh viên nghiêm thúc tham gia buổi tập huấn

b6bc31e2bcb25fec06a3.jpg
Ban tổ chức trao thưởng cho các bạn đạt thành tích cao phần lý thuyết

73c19d4c101cf342aa0d.jpg

b674f6f27ba298fcc1b3.jpg
BTC hướng dẫn các bạn thực hành láy xe an toàn

25677609fb5918074148.jpg
Sinh viên thực hành ngay tại buổi tập huấn