Tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng hiến hơn 2.000 đơn vị máu cứu người - "Ngày hội hiến máu nhân đạo TDTU"

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Thông qua ý nghĩa cao cả đó, cùng chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức đang được thực hiện hằng ngày tại TDTU. Vào các ngày 10,11/10/2017, Ngày hội hiến máu nhân đạo đã được tổ chức tại TDTU, qua sự vận động của Đoàn TNCSHCM TDTU; gần 2.400 giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với tinh thần tuổi trẻ đã vui vẻ, hồ hởi và tích cực tham gia Ngày hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2017. Đây là hoạt động giúp các bạn sinh viên hiểu hơn và tự nguyện tham gia hiến máu như là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực để thể hiện tình yêu thương, tính nhân văn của con người khi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

SV-TDTU-xep-hang-hien-mau.jpg
Xếp hàng trật tự khi tham gia hiến máu, biểu trưng văn hoá của sinh viên TDTU
SV-TDTU-hien-mau-1.jpg
SV-TDTU-hien-mau-2.jpg