Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023), chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2025.

Sáng ngày 18/03/2023, Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng do đồng chí Trần Hải Long – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường làm Trưởng Đoàn đã đến thăm khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định và Di tích căn cứ Khu uỷ Sài Gòn – Gia Định tại tỉnh Bến Tre. Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và 80 cán bộ Đoàn – Hội, Đoàn viên, Hội viên, Đảng viên Chi bộ Sinh viên khối Kỹ thuật 2.

Tại Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và tham quan nhà trưng bày các hiện vật gắn liền với sự nghiệp cách mạng của bà Ba Định - vị nữ tướng huyền thoại của cách mạng Miền Nam.

Tại căn cứ Khu uỷ Sài Gòn – Gia Định, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm. Đoàn được nghe giới thiệu quá trình hình thành khu căn cứ và tham quan các căn hầm phục dựng, nơi từng che chở cho các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối.

Qua chương trình về nguồn góp phần giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương, nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của các thế hệ Đoàn viên, sinh viên. Tập thể Cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên, Cán bộ Hội, Hội viên, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

venguon

ve nguon