Tuổi trẻ Trường Đại học Tôn Đức Thắng xung kích tiên phong chuyển đổi số, hỗ trợ cải cách hành chính

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc phối hợp tổ chức các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách Hành chính thành lập Đội hình hỗ trợ cải cách hành chính trên địa bàn Phường Tân Phong, Quận 7.

Tháng 09/2022, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Ủy Ban nhân dân Phường Tân Phong thành lập Đội hình Hỗ trợ chuyển đổi số, cải cách hành chính.

chuyen

chuyen doi so

Trong giai đoạn từ tháng 10/2022 đến 05/2023, Dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường, lực lượng Đoàn viên, sinh viên Nhà trường tại các cở sở Đoàn trực thuộc đã tích cực tham gia vào các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn Phường Tân Phong thực hiện các nhiệm vụ như: Thực hiện thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến từng gia đình, người dân trên địa bàn phường về chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số. Hướng dẫn người dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tiện ích như: dịch vụ công trực tuyến, sàn thương mại điện tử, thanh toán điện tử, các ứng dụng trên thiết bị di động. Hướng dẫn người dân tham gia hiến kế, đóng góp ý kiến về chuyển đổi số.

Tính đến 31/5/2023, hơn 500 lượt đoàn viên, sinh viên Nhà trường thường xuyên tham gia hoạt động tại các Đội hình hỗ trợ chuyển đổi số cộng đồng; tổ chức hơn 50 buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 3.000 lượt người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng thanh toán điện tử.

chuyen doi so

Hoạt động giúp Đoàn viên, thanh niên Nhà trường phát huy tinh thần xung kích, tham gia xây dựng tổ quốc, góp phần xây dựng địa phương nơi địa bàn trú đóng ngày càng phát triển, hiện đại, văn minh; Đồng thời hoạt động giúp Đoàn viên, thanh niên Nhà trường nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc chuyển đổi chuyển đổi số quốc gia.

Thẻ