4 Trường Đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng quốc tế các tổ chức giáo dục bền vững

📣 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM LỌT BẢNG XẾP HẠNG QUỐC TẾ CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC BỀN VỮNG! 🔥

Đây là bảng xếp hạng được công bố từ năm 2019 của Tạp chí Times Higher Education (THE), tiên phong lấy việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc làm tiêu chí xếp hạng xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu!

Nếu như năm 2020, Việt Nam chỉ có 2 trường lọt vào bảng xếp hạng này thì trong năm nay, có đến 4 cơ sở giáo dục đã vinh dự lọt top, đó là:

📍 Đại học Quốc gia Hà Nội (401-600)

📍 Trường Đại học Tôn Đức Thắng (401-600)

📍 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (601-800)

📍 Trường Đại học Phenikaa (801-1000)

Cả 4 cơ sở của Việt Nam đều được xếp hạng cao ở mục tiêu số 8 (Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững).

👉 Chỉ số về Bình đẳng giới (mục tiêu số 5) cũng là thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, mục tiêu số 11 (Thành phố và cộng đồng bền vững) là 1 trong 3 chỉ số nổi bật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học Phenikaa.

Nguồn: VTV7

hình