Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ II (2012 – 2014)

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Việt Nam, lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Vừa qua ngày 2 và 3/6/2012, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ 2 - nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã diễn ra tại hội trường A403, cơ sở Tân Phong, Quận 7.
Đại hội được vinh đón tiếp Đ/c Đinh Thị Phương Thảo – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn; TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các Ban, Trung tâm Thành đoàn; các thầy, cô lãnh đạo các khoa, phòng ban của nhà trường. Đặc biệt Đại hội đã đón tiếp các đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường: Thành Đoàn Long Xuyên (An Giang), Quận Đoàn 7, Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Đại hội đã triệu tập 145 đại biểu chính thức về tham dự trong không khí trang nghiêm, ấm áp và phấn khởi. Đại biểu đươc lắng nghe báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của trường trong nhiệm kỳ 1 (2009 – 2012), phương hướng trong nhiệm kỳ II (2012 – 2014)  và báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ I (2009 – 2012).
Với mục tiêu một kỳ Đại hội: Rèn đức luyện tài – Xung kích đi đầu – Vươn lên tầm cao mới, nhiều nội dung phần việc thiết thực được đại hội thông qua như: Tiếp tục phát động phong trào rèn luyện 8 phẩm chất, trọng tâm là: Tôn sư trọng đạo, trung thực trong thi cử, giúp đỡ bạn bè, tiết kiệm thời gian để học tập, nghiên cứu khoa học; đầu tư nhiều nội dung để thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục “3 nội dung đạo đức”; thực hiện công trình thanh niên “Chi đoàn 3 tốt”, “từ điển đa ngành”,….
Nhằm tri ân và thể hiện lòng tự hào là sinh viên được học tại ngôi trường mang tên vị cố chủ tịch kính yêu – Chủ tịch Tôn Đức Thắng, toàn thể đại biểu dự đại hội đã tiến hành nghi thức dâng hương trước tưởng đài Bác Tôn với sự tham gia của TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Đại hội đã sáng suốt lựa chọn ra ban chấp hành mới gồm 21 đồng chí để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới, đây là những gương mặt tiêu biểu có uy tín, trách nhiệm được tập thể tín nhiệm. Ban chấp hành Đoàn trường trường cũng đã họp phiên đầu tiên bầu ra Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Trong đó Bí thư Đoàn trường là đồng chí Phạm Nhất Phương tái đắc cử, phó Bí thư là Đ/c Trần Thị Ngọc Hiền (khoa khoa học xã hội và nhân văn). Ban chấp hành cũng bầu Ủy ban kiểm tra Đoàn trường gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Ngọc Lý (khoa kế toán) giữ nhiệm vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
Và cũng trong đại hội, Đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Tp Hồ Chí Minh lần thứ IX cũng ra mắt và hứa hoàn thành nhiệm vụ trước đại hội.

2249e_Hinh%200.jpg

TS Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy , Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng dâng hương với Đoàn đại biểu đại hội.

ae91b_Hinh%201.jpg

Toàn cảnh đại hội

44704_Hinh%202.jpg

Đoàn Chủ tịch trên bàn Chủ tọa.

5ba3e_Hinh%203.jpg

Đ/c Phạm Nhất Phương – Bí thư Đoàn trường Nhiệm kỳ I  báo cáo tóm tắt dự thảo văn kiện Đại hội

bbd3a_Hinh%204_2.jpgfdae3_Hinh%204_1.jpg

Thảo luận văn kiện Đại hội

14b38_hinh%205.jpg

Tuyên bố mãn nhiệm kỳ của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ I

ec5cc_Hinh%206.jpg

Tặng quà BCH nhiệm kỳ I không tham gia ứng cử nhiệm kỳ II

157f2_Hinh%207.jpg18aad_Hinh%207_1.jpg

Đại biểu tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kì II

0ebf9_HInh%208.jpg

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ II ra mắt đại hội.

0f63b_Hinh%209.jpg

Đ/c Phạm Nhất Phương – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ II phát biểu nhận nhiệm vụ

b2ec7_Hinh%2010.jpg

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thành phố ra mắt và hứa nhận nhiệm vụ trước đại hội

a8c31_Hinh%2011.jpg

Nhà trường tặng quà cho đại biểu khách mời tham dự đại hội

cd7f1_Hinh%2012.jpg

Đại diện Thành Đoàn Long Xuyên tặng quà chúc mừng BCH Đoàn trưởng nhiệm kỳ II

a19f3_Hinh%2013.jpg

Đ/c Đinh Thị Phương Thảo – UV BTV, Trưởng ban quốc tế thành Đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội

b7a37_Hinh%2014.jpg

TS Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

5f934_Hinh%2015.jpg

Biểu quyết thống nhất dự thảo Nghị Quyết đại hội.