Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường đại học Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 40 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng trong nhiệm kỳ II (2012 – 2015), xác định mục tiêu, phương hướng và bầu cử Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ III (2015-2017), được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành đoàn TP. HCM, Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Tôn Đức Thắng, nhiệm kỳ III (2015-2017) tại Phòng hội thảo Quốc tế A403 – Trường đại học Tôn Đức Thắng vào chiều ngày 25/04 và sáng ngày 26/04/2015 với 145 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho hơn 11.000 Đoàn viên đang công tác và học tập tại trường.
Đại hội còn được hân hạnh đón tiếp Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn TP. HCM, Đồng chí Phạm Văn Linh – Phó ban Thanh niên Trường học Thành đoàn TP. HCM, TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Thầy Cô trưởng, phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm Nhà trường và đại diện các đơn vị bạn, trong đó có ba đơn vị kết nghĩa gồm Quận đoàn 7, Thành đoàn TP. Long Xuyên và Huyện đoàn Châu Phú (An Giang).

7fab9_1.jpg

Nghi thức chào cờ tại Đại hội

a0a69_2.jpg

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội
Tại phiên thứ nhất,  Đại hội đã tiến hành tổng kết công tác Đoàn, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ II (2012 – 2015) và đề ra phương hướng, các chương trình hành động trong nhiệm kỳ III (2015 – 2017). Các đại biểu cũng thảo luận góp ý văn kiện Đại hội trong không khí sôi nổi, nhiệt tình nhằm đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả nâng chất hoạt động trong Đoàn viên – Thanh niên toàn trường.

017dd_3.jpgd8c26_4.jpg

Đại biểu thảo luận văn kiện Đại hội

08751_5.jpg

Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng Nhiệm kỳ II (2012 – 2015) tuyên bố mãn nhiệm kỳ
Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường mới lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ III là những gương mặt tiêu biểu được tập thể tín nhiệm cao. Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã họp phiên đầu tiên bầu ra Ban Thường vụ,  trong đó Đồng chí Phạm Nhất Phương tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường, Đ/c Đỗ Thị Kim Hạnh giữ vị trí Phó Bí Thư Đoàn trường kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường. Nhân dịp này, Nhà trường và Đoàn trường cũng trao thưởng kỷ niệm chương, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực cho sự phát triển của phong trào thanh niên toàn trường trong thời gian qua.

39735_6.jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ III

4f685_7.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng Nhiệm kỳ III (2015 – 2017)

ff5e8_8.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn và Đồng Chí Phạm Văn Linh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ II

bbb76_9.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn trao giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn trường, giai đoạn 2012-2014

e13ef_10.jpg

Đồng Chí Phạm Nhất Phương – Bí thư Đoàn trường Nhiệm kỳ III trao giấy khen cho đại diện các Đoàn khoa, cá nhân có thành tích hoạt động Đoàn xuất sắc

5998a_11.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn trao học bổng cho các Đoàn viên vượt khó trong học tập và hoạt động
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ Ban Chấp hành Thành đoàn TP. HCM, từ Đảng Ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường nhằm khắc phục những khuyết điểm tồn tại, phát huy thế mạnh sẵn có để tiếp tục phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn trường trong thời gian tới.

d6a8d_12.jpg

Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn TP. HCM phát biểu chỉ đạo Đại hội

5f6c5_13.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội