Đoàn viên Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019

Ngày 6 và 7-4, tại huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019. Hội trại do Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của 600 đoàn viên, thanh niên cùng các chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm nay, hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” có nhiều chương trình ý nghĩa như: Dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1); thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trồng cây giống tại khu bảo tồn rừng nguyên sinh; thăm và tặng quà các hộ giữ rừng; giao lưu, trải nghiệm và tặng quà các hộ làng nghề truyền thống.

Hội trại là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP, truyền thống giữ biển của quân - dân cả nước nói chung và của TP Hồ Chí Minh nói riêng. Qua đó, góp phần xây dựng niềm tin, lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ LLVT trong tham gia bảo vệ, giữ gìn biển đảo, chủ quyền Tổ quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó quân dân, cũng như hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cơ sở Đoàn.

Đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng vinh dự tham dự ngày hội với 5 trại sinh, tất cả cùng cố gắng đưa tiểu trại Nam Yết đạt giải nhất toàn Đoàn.

Một số hình ảnh của Hội trại:

11.jpg
Các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên thực hiện lễ khai mạc Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

12.jpg
Đông đảo đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ LLVT tham gia hội trại.

56416878_1209644912527424_7294589888798654464_n.jpg
Hoạt động dọn bãi biển
13.jpg

IMG_20190407_080358.jpg