Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình Kỷ niệm 10 năm thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2023), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa thu hút sinh viên tham gia.

Từ ngày 31/10/2023 – 10/11/2023, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Pháp luật với 4 đợt thi tìm hiểu về 4 luật: Luật an ninh mạng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật giao thông đường bộ, Luật giáo dục Đại học đã được tổ chức và thu hút hơn 2.200 sinh viên tham gia.

Ngày 15/11/2023, Chương trình “Kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam” được diễn ra tại TDTU với sự tham dự của Thiếu tá Nguyễn Tùng Sơn - Nguyên cán bộ tuyên truyền Đội xây dựng phong trào Công an quận 7.

Về phía TDTU có sự hiện diện của ThS. Châu Bảo Anh - Phó trưởng Khoa Khoa Luật, Đơn vị cố vấn chuyên môn; Thầy Trần Công Thành - Phụ trách phòng Thanh tra pháp chế và an ninh; đồng chí Trần Lê Anh Huy - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng công tác Học sinh Sinh viên TDTU.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Lê Anh Huy đã chia sẻ về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Pháp Luật Việt Nam, đồng thời nhắc nhở mỗi đoàn viên, sinh viên cần chủ động tìm hiểu, vận dụng kiến thức pháp luật, khơi dậy ý thức công dân, xây dựng lối sống thượng tôn hiến pháp và pháp luật; thực hiện nội dung chương trình 3 nội dung đạo đức của Nhà trường.

Tại buổi lễ Kỷ niệm, diễn giả của chương trình, Thiếu tá Nguyễn Tùng Sơn - Nguyên cán bộ tuyên truyền Đội xây dựng phong trào Công an quận 7 chia sẻ chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống ma túy trong giảng đường: Thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa ” cung cấp thông tin về thực trạng, phân biệt các loại ma túy, phân tích tác hại và hậu quả khi sử dụng ma túy. Hiện nay, các thủ đoạn tinh vi và biến thể của ma túy rất khó đoán vì vậy ông nhấn mạnh sinh viên phải tránh thử dù chỉ một lần.

Ngay PL1

Đồng chí Trần Lê Anh Huy - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng công tác Học sinh Sinh viên phát biểu tại buổi Lễ

Ngay PL2

Đồng chí Trần Lê Anh Huy và ThS. Châu Bảo Anh - Phó trưởng Khoa Khoa Luật trao giải cho sinh viên TDTU đã tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Pháp luật