bannernews

Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025

Chiều ngày 26/5/2025, tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh TDTU, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Cấp ủy Chi bộ Khối Kinh tế - Xã hội 2, Chi bộ Sinh viên Khối Kỹ thuật 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025 với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường xây dựng Đảng, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, không ngừng quan tâm chăm lo nâng cao mọi mặt đời sống của Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh” với sự tham gia của các đồng chí Ban Chấp hành, Thường trực đoàn hội chủ chốt, tập thể thành viên CLB Lý luận trẻ.

Tham dự và báo cáo tại chuyên đề, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Kinh tế - Xã hội 2 đã trình bày hai nội dung trọng tâm: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tăng cường xây dựng Đảng, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, không ngừng quan tâm chăm lo nâng cao mọi mặt đời sống của Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu, đóng góp giải pháp, hiến kế thiết thực từ các đồng chí đảng viên, các đồng chí Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, lực lượng đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường. Các ý kiến đã góp phần cụ thể hóa nội dung và chương trình hành động của mỗi chi bộ, tổ chức Đoàn trong việc triển khai hiệu quả chuyên đề năm 2025.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Lê Anh Huy – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường đồng thời quán triệt đến các cơ sở Đoàn – Hội, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt về việc cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo Bác; định hướng mỗi cơ sở Đoàn cần gắn nội dung học tập và làm theo Bác với việc lãnh đạo thực hiện hiệu quả Chương trình công tác Đoàn – Hội trong năm học, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2025, Xuân tình nguyện 2026 và phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong thời gian sắp tới; qua đó phát huy tinh thần xung kích, phụng sự, đổi mới, sáng tạo của đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

1

2

3

/sites/student/files/articles/CPR07663.JPG 30/05/2025 Sinh hoạt Chi Đoàn chủ điểm của các cơ sở Đoàn trong tháng 5/2025 với Chủ đề: "Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn" /tin-tuc/2025-05/sinh-hoat-chi-doan-chu-diem-cua-cac-co-so-doan-trong-thang-5-2025-voi-chu-de-nho-ve Thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/ĐTN ngày 15/3/2025 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc tổ chức sinh hoạt chính trị tháng 5 năm 2025 với chủ đề “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”, có 328/328 Chi Đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ

Thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/ĐTN ngày 15/3/2025 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc tổ chức sinh hoạt chính trị tháng 5 năm 2025 với chủ đề “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”, có 382/382 Chi Đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với nội dung chuyên đề ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025). Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng ngày sinh của Bác thể hiện tinh thần nghiêm túc và sự quan tâm của tuổi trẻ các Chi đoàn đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang trọng, đoàn viên đã cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Thông qua các hình thức trình chiếu tư liệu, chia sẻ cảm nghĩ và thảo luận nhóm, buổi sinh hoạt đã giúp đoàn viên hiểu sâu sắc hơn về những giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách sống của Người, từ đó tự soi rọi, rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú, sống có lý tưởng và trách nhiệm.

Các Chi Đoàn đã tổ chức hoạt động tìm hiểu các tác phẩm tiêu biểu của Bác như “Đường Kách mệnh”, “Nhật ký trong tù”, “Di chúc”, thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và kết hợp tổ chức trò chơi về Bác Hồ để tăng tính tương tác và khơi gợi sự hứng thú trong học tập lý luận chính trị. Ngoài ra, hoạt động “Lan tỏa việc tốt – Làm theo lời Bác” cũng được phát động, trong đó đoàn viên đăng ký thực hiện các phần việc cụ thể, thiết thực tại lớp học và trong cộng đồng như: hỗ trợ học tập lẫn nhau, tuyên truyền bảo vệ môi trường, chia sẻ sách báo về Bác, viết cảm nhận cá nhân về bài học từ tư tưởng Hồ Chí Minh...

Thông qua buổi sinh hoạt của các Chi Đoàn đã góp phần làm sâu sắc thêm giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ, đồng thời cổ vũ tinh thần học tập, cống hiến, sống có trách nhiệm và lý tưởng cách mạng trong đoàn viên, sinh viên. Trong thời gian tới, hi vọng các Chi Đoàn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động học tập và làm theo Bác bằng những phần việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, hướng tới xây dựng hình ảnh người đoàn viên TDTU “bản lĩnh, tri thức, trách nhiệm, sáng tạo và hội nhập”.

Một số hoạt động tiêu biểu của các cơ sở Đoàn, Chi Đoàn:

1

2

3

4

5