CLB Đầu tư Chứng khoán Trẻ Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đơn vị chủ quản

Khoa Tài chính ngân hàng, Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ liên hệ

Văn phòng Khoa Khoa Tài chính Ngân hàng, Phòng B112, Nhà B, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh.

Loại hình

Số lượng thành viên

53 thành viên (năm 2020-2021)

1. Giới thiệu

Với mục đích tạo lập một diễn đàn học thuật và môi trường đầu tư thực tế hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu, hun đúc lòng yêu nghề nghiệp, trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm việc cho sinh viên, qua đó nhằm rút ngắn thời gian hòa nhập với môi trường doanh nghiệp. Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ NSC – TDTU trực thuộc Khoa Tài chính ngân hàng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được thành lập và chính thức khai trương vào ngày 31-03-2018 với Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên: 1 Chủ nhiệm, 1 Phó chủ nhiệm và 3 Trưởng ban: Nhà đầu tư, Nhân sự, Truyền thông. Trải qua 3 năm thành lập NSC đã bước qua nhiều chặng đường, từ một tổ chức kém kinh nghiệm vương lên và có cho mình nhiều thành tựu đầy tự hào.

+ Investment Challenge 2019.

+ Investment Challenge 2020.

+ Hơn 10 buổi hội thảo, tọa đàm với sự đồng hành hơn 10 doanh nghiệp.

+ Cuộc thi online: “Sinh viên với hiểu biết về Tài chính”.

2. Nhiệm vụ

1. Tổ chức định kỳ hàng tháng sinh hoạt học thuật chuyên đề, thông qua tổ chức các seminar, tọa đàm, gặp gỡ, chia sẻ với các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các chuyên viên môi giới, tư vấn, phân tích đầu tư chứng khoán có kinh nghiệm đến từ các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư TOP 10 thị phần môi giới, TOP 10 vốn điều lệ,...
  2. Tổ chức định kỳ hàng tháng các lớp/các khóa đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản, nâng cao/chuyên sâu về thị trường tài chính, chứng khoán, thị trường chứng khoán, kỹ thuật mua bán, giao dịch, tài trợ giao dịch chứng khoán, đầu tư, phân tích chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư…và các kênh đầu tư khác đang được thị trường quan tâm như Bitcoin, Fintech, Forex, “tài chính số” cho thành viên CLB.
  3. Tổ chức định kỳ hàng tháng, các nhóm/tổ ôn tập, củng cố kiến thức chuyên ngành có liên quan, phục vụ việc hướng dẫn học tập và bồi dưỡng kiến thức cho thành viên CLB.
  4. Tổ chức hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, tư vấn cho các thành viên CLB và các bạn sinh viên có quan tâm về trình tự, thủ tục và giới thiệu các phương pháp, cách thức giao dịch online, giao dịch tại quầy có thể thực hiện việc khởi sự đầu tư chứng khoán, làm quen với kỹ thuật mua bán, giao dịch chứng khoán.

3. Nguyên tắc hoạt động

1. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện tham gia và tự giác chấp hành điều lệ của Câu lạc bộ, quy định của Trường, Khoa về tổ chức, hoạt động câu lạc bộ trong trường học.
  2. Đặt lợi ích của thành viên làm trọng tâm hoạt động.
  3. Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch.
  4. Tuân thủ các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp trong ngành Tài chính – Chứng khoán.

- Cơ cấu tổ chức

Hình

#Bộ nhận diện thương hiệu

- Logo

- Trang phục

- Slogan

INSPIRING INVESTMENT PASSION

Khơi nguồn đam mê Đầu tư để được

Cách thức đăng ký tham gia

• Thông báo tuyển thành viên qua các kênh thông tin, truyền thông của Khoa, Bộ môn, Câu lạc bộ.
  • Sinh viên có nguyện vọng tham gia Câu lạc bộ viết đơn đăng ký tham gia theo mẫu và nộp cho Tiểu ban quản trị và tuân theo các vòng tuyển của đợt tuyển đó.
  • Câu lạc bộ sẽ tuyển thành viên theo những đợt tập trung 2 lần trong vòng 1 năm.
  • Bao gồm 3 vòng:
  1. Vòng 1: Tìm hiểu
  2. Vòng 2: Phỏng vấn
  3. Vòng 3: Thử sức

Hotline:

0943445404 (Mr Dương Hóa) – Phó chủ nhiệm (nhiệm kỳ 2020-2021)

0xxx xxx xxx (Ms Nguyễn Thị Ngọc Hiền) – Trưởng ban truyền thông (nhiệm kỳ 2020-2021)

Fanpage: https://www.facebook.com/clbchungkhoantrensc/

Email: clbchungkhoantrensc@gmail.com