Buổi họp chuyên môn về hội thi “Tìm hiểu về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Chiều ngày 23/04/2021, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Tp. HCM đã có buổi họp chuyên môn về hội thi “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Hội thi do Ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối phối hợp cùng Đảng uỷ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức nhằm phổ biến tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết và nhận thức của Đảng viên, Đoàn viên về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp (2021 – 2026). Qua đó góp phần tích cực động viên khuyến khích tầng lớp thanh niên hưởng ứng tham gia, thể hiện quyền nghĩa vụ công dân đối với hoạt động bầu cử.

Đồng chí Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Uỷ Khối triển khai, phổ biến nội dung hội thi.

Hội thi diễn ra vào ngày 08/05/2021 tại hội trường 10F, Đại học Tôn Đức Thắng gồm 24 đội thi đến từ 16 trường Đại học Cao đẳng trực thuộc khối tham dự.

Nội dung thi gồm 3 phần, xoay quanh kiến thức về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội Đồng nhân dân năm 2015, một số quy định của Hiến pháp, Luật tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Những nội dung cơ bản về Quốc hội, Hội đồng nhân dân và bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tìm hiểu về truyền thống ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2021) và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.