Chuyên đề: “Hướng dẫn thực hiện đề án nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học”

Ngày 30/12/2022, Phòng Công tác học sinh - sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn thực hiện đề án nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học” nhằm hỗ trợ quý thầy cô Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, tỉnh Gia Lai trong công tác hướng dẫn học sinh trung học thực hiện đề án nghiên cứu khoa học kỹ thuật.
Diễn giả của chương trình là TS. Nguyễn Trương Khang - Trợ lý Viện trưởng Viện Khoa học tính toán, Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Trương Khang đã chia sẻ những vấn đề về thực trạng quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học tại các Trường trung học phổ thông. Báo cáo viên còn nhấn mạnh việc nghiên cứu khoa học phải mang tính khách quan không phụ thuộc vào bản thân của người nghiên cứu, người nghiên cứu phải làm mới một vấn đề dựa trên những cơ sở khoa học. Ngoài ra, TS. Nguyễn Trương Khang cũng chia sẻ quy trình làm đề tài nghiên cứu khoa học làm cơ sở để thầy cô hướng dẫn lại cho học sinh, giúp học sinh phát triển tư duy, ý tưởng sáng tạo và vận dụng kiến thức tốt hơn vào việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật.
Cuối buổi chuyên đề, các thầy cô tham gia tập huấn đã tích cực trao đổi, thảo luận với diễn giả về những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc nghiên cứu khoa học tại các trường trung học phổ thông vùng sâu hiện nay.
Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

TS. Nguyễn Trương Khang chia sẻ các nội dung chuyên đề
Các Thầy/Cô cùng tham gia thảo luận trong buổi chuyên đề
Các Thầy/Cô tham gia chuyên đề cùng chụp ảnh lưu niệm