Mới đây, hệ thống xếp hạng đại học thế giới Academic Ranking for World Universities (ARWU) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020.

🔥 Cho hỏi trường ai vậy cà anh taxi à anh taxi ơiii 🔥🔥

Trong đó, Việt Nam có một đại học duy nhất vinh dự xuất hiện trong danh sách này là trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp hạng 701-800, tăng khoảng 200 bậc so với năm 2019 (là 901-1.000).

Đứng đầu bảng xếp hạng này năm nay vẫn là những đại học danh giá và lâu đời trên thế giới như Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Stanford (Mỹ), Đại học Cambridge (Anh).

ARWU được giới giáo dục đại học thế giới nhìn nhận là Hệ thống xếp hạng đại học uy tín, khách quan và khó nhất thế giới.

Tính khách quan của bảng xếp hạng ARWU là nhờ vào việc chỉ căn cứ vào thực lực, sản phẩm đầu ra của các cơ sở giáo dục đại học, thành công của nhà trường và người học… mà không sử dụng dữ liệu từ bình chọn của giới học thuật hay doanh nghiệp.

Hình

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24