Khai mạc Giải võ thuật cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng Lần 1, 2019

Ngày 25/5/2019, Giải võ thuật cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) mở rộng Lần 1, Năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng TDTU. Giải quy tụ các vận động viên là học sinh, sinh viên đến từ 27 cơ sở giáo dục trên cả nước; với các nội dung tranh tài gồm: Đối kháng (các nhóm tuổi 15-17 và 18-35); Quyền đối luyện (các nhóm tuổi 6-10, 11-14, 15-17 và 18-35).

Võ thuật là một trong những môn thể thao mạnh của TDTU. Ngày 07/5/2019 vừa qua, sinh viên TDTU đã đem về cho Đội tuyển Taekwondo Việt Nam 04 Huy chương vàng tại Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á diễn ra tại Philippines. Năm 2018, Đội tuyển Võ cổ truyền TDTU tham gia Giải võ cổ truyền Đại học thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng đã đem về 1 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng.

TDTU là một trong số ít đại học Việt Nam lập được hệ thống giải riêng cho Bộ môn võ cổ truyền.

Với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại số 1; và đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có chuyên môn cao, TDTU hiện tổ chức đào tạo 2 ngành bậc đại học: Quản lý thể dục thể thao và Golf. Ngoài ra, sinh viên theo học tất cả các ngành khác tại TDTU được chọn một số trong 16 môn thể thao tự chọn để rèn luyện phù hợp với thể chất và sở thích của mình.

vocotruyen-01.png
TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc
vocotruyen-02.png
Khán giả theo dõi trận đấu khai mạc