Học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ (Study in the US)

Sáng ngày 20/06/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về “Study in the US”. Diễn giả đến từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ (Education USA) và Trung tâm Hoa Kỳ (American Center).

Quý thày-cô và sinh viên TDTU đã được nghe nhiều thông tin thiết thực về văn hóa và giáo dục của nước Mỹ; những thông tin quan trọng dành cho người có ý định du học Hoa Kỳ như: hệ thống giáo dục Hoa Kỳ hiện nay; chính sách học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ; các bước xin visa và một số ngộ nhận cần tránh trong quá trình phỏng vấn visa. Ngoài ra, các diễn giả nhân dịp này đã giới thiệu đến sinh viên TDTU cơ hội trở thành Thực tập sinh tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ; cũng như các Chương trình học tiếng Anh, hoạt động phát triển tư duy “American Challenge” nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp sinh viên tự tin trở thành một du học sinh Hoa Kỳ năng động ngay từ giảng đường TDTU.

Một số hình ảnh của buối báo cáo:

study-us-1.jpg
Toàn cảnh buổi báo cáo

study-us-2.jpg
Người nghe đã được hướng dẫn 5 bước để trở thành 1 du học sinh Hoa Kỳ

study-us-3.jpg

study-us-4.jpg
Sinh viên TDTU trao đổi với các diễn giả

study-us-5.jpg
Diễn giả chụp hình lưu niệm với giảng viên, sinh viên TDTU