Các buổi tham quan - CLB vườn ươm-nhà tổ chức

1. Tham quan trại nấm
Nếu không có gì sai sót thì cứ 2 tháng sẽ có một đợt tham quan trại nấm do câu lạc bộ phối hợp với các doanh nghiệp bên ngoài tổ chức. Tạo cơ hội cho các bạn thành viên nói riêng và các bạn sinh viên của trường nói chung biết thêm một số kiến thức thực tiễn, gần gũi hơn với thiên nhiên, cách thức tổ chức sản xuất, phân phối sản phẩm,… của các công ty. Đặc biệt là các bạn sinh viên của khoa định hướng được công việc sau khi ra trường, cho các bạn một cái nhìn toàn diên hơn về những sản phẩm các bạn có thể tạo ra để phục vụ nhu cầu cuộc sống hiện nay. Mỗi đợt sẽ tổ chức cho 15-20 bạn sinh viên tham gia. Từng đợt tham quan tuy có chút khó khăn nhưng ban chủ nhiệm câu lạc bộ luôn cố gắng tốt nhất để sự kiện diễn ra hiệu quả. Từ đó, các bạn thành viên ban chủ nhiệm có thể học hỏi thêm cách chức tổ chức, quản lý và học hỏi thêm kĩ năng mềm khi nói chuyện trước đám đông.

tham%20quan%20tr%E1%BA%A1i%20n%E1%BA%A5m.png

Hình 7: Các bạn tham quan trang trại hoa lan

Tương tự tham quan nấm, các nông trại được ban tổ chức tham quan vào cứ 2 tháng 1 lần. Mảng vườn là mảng được chú trọng trong công tác chuẩn bị cho các gian hàng, các hoạt động của khoa và của trường vì sự đa dạng của các sản phẩm, tính ứng dụng cao để taọ ra các giống cây trồng mới lạ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu dạy và học. Vì thế việc nghiên cứu, cách thức trồng trọt, tìm hiểu và cải thiện môi trường sinh trưởng của thực vật rất quan trong để các bạn có cơ hội tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Khi đi tham quan, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những công việc của công nhân nơi đây, các mẫu sản phẩm cũng như cách giải quyết các lỗi thường gặp trong việc sản xuất. Đồng thời, việc chia sẻ và đặt ra các câu hỏi cho người hướng dẫn của công ty, doanh nghiệp sẽ giúp các bạn hiểu thêm những kiến thức trên giảng đường. Tuy gặp một số chật vật trong công tác chuẩn bị nhưng mỗi thành viên đều cố gắng hết mình để hoàn thành kế hoạch này của câu lạc bộ đã đề ra.

tham%20quan%20vuon%20hoa%20lan.png

Hình 7: Các bạn tham quan trang trại hoa lan