Hỗ trợ chi phí học tập

Theo Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học; Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 66/2013/QĐ-TTG ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học:
    1. Đối tượng và hồ sơ:

Đối tượng Hồ sơ
Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ 1. Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập;
2. Bản sao chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc giấy giấy khai sinh;
3. Bản sao chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc giấy xác nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp cho đối tượng được quy định.

2. Điều kiện:
        •    Sinh viên thuộc đối tượng nộp đầy đủ hồ sơ.
        •    Sinh viên hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí từng học kỳ.
        3. Mức hỗ trợ chi phí học tập: được tính bằng 60% mức lương tối thiểu chung.
        4. Lưu ý:
        •    Sinh viên thuộc diện được hỗ trợ chi phí học tập chỉ phải làm 01 bộ hồ sơ nộp lần đầu cho cả thời gian học tập. Riêng đối với người học thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo thì vào mỗi đầu học kỳ phải nộp bổ sung giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo để làm căn cứ xem xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho kỳ học tiếp theo.
        •    Sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ chi phí học tập không quá 10 tháng/năm học/sinh viên; số năm được hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo đúng lộ trình đào tạo chuẩn.
        •    Những trường hợp sinh viên bỏ học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học thì không được nhận kinh phí hỗ trợ chi phí học tập kể từ thời điểm Quyết định kỷ luật có hiệu lực.
        •    Sinh viên bị đình chỉ học tập (có thời hạn) thì không được nhận kinh phí hỗ trợ chi phí học tập trong thời gian bị đình chỉ; trừ trường hợp dừng học do ốm đau, tai nạn, học lại hoặc dừng học vì lý do khách quan được Nhà trường xác nhận.
        •    Khi nhận được nguồn kinh phí từ ngân sách Nhà nước, Nhà trường sẽ thông báo đến sinh viên trên hệ thống thông tin sinh viên.

Anh/Chị có thể xem Quyết định, Thông tư liên quan:

- Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 (tham khảo tại đây).

- Thông tư Liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15/10/2014 (tham khảo tại đây).